Cà Mau không thanh tra Sở Y tế vì Sở đã tiếp nhiều đoàn thanh tra

SGGP

Từ đầu năm đến nay, Sở Y tế tỉnh Cà Mau đã tiếp đến 6 đoàn thanh tra và chưa có dấu hiệu dừng lại. Trước thực tế này, Thanh tra tỉnh đã dừng lại cuộc thanh tra theo kế hoạch của mình.

Từ đầu năm đến nay Sở y tế Cà Mau đã "tiếp" sáu đoàn thanh tra

Từ đầu năm đến nay Sở y tế Cà Mau đã "tiếp" sáu đoàn thanh tra

Ngày 10-8, Chánh Thanh tra Nhà nước tỉnh Cà Mau Huỳnh Quốc Hoàng xác nhận, UBND tỉnh đã thống nhất với đề xuất của đơn vị là không thanh tra trách nhiệm chấp hành pháp luật về thanh tra tại Sở Y tế.

Thanh tra Nhà nước tỉnh Cà Mau cho biết, từ đầu năm đến nay, đã có 6 đoàn kiểm tra tại Sở Y tế.

Cụ thể: hai đoàn kiểm tra của Ủy ban kiểm tra tỉnh ủy, một đoàn kiểm tra của Ban tổ chức tỉnh ủy, đoàn kiểm tra của Cục quản lý môi trường y tế, đoàn kiểm tra Hội đồng nhân dân tỉnh và đoàn kiểm tra của Ủy ban các vấn đề xã hội - Quốc hội.

Theo nhận xét Thanh tra Nhà nước tỉnh Cà Mau, một năm mà Sở Y tế đã có đến 6 đoàn kiểm tra và sắp tới có thêm một đoàn thanh tra của Bộ Y tế (thanh tra công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình) là… nhiều. Do đó, nếu Thanh tra Nhà nước tỉnh Cà Mau tiếp tục thanh tra tại Sở Y tế (thanh tra theo kế hoạch) nữa thì đơn vị này sẽ gặp khó khăn trong công tác chỉ đạo, điều hành về chuyên môn nghiệp vụ, ảnh hưởng đến việc hoàn thành nhiệm vụ của ngành.

NGỌC CHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Hàng chục hộ dân bức xúc vì lối đi xưa nay qua khu biệt thự Nha Trang Sea Park để xuống phố đã bị chủ đầu tư dự án phá nát và chặn ngay cổng ra vào khiến cuộc sống các hộ dân này bị đảo lộn.

Bút Sài Gòn

Dậy thì thành công

- Sau một thời gian có vẻ im ắng, gần đây sự cạnh tranh giữa các sàn thương mại điện tử tại thị trường xứ mình lại tăng nhiệt. Sàn lớn nhất được ghi nhận ưu thế về giá rẻ do khuyến mãi, hai sàn xếp sau lại được nhận biết tốt hơn trên mạng xã hội.

Giao thông - Đô thị

Dự án đường sắt trên cao, đoạn Nhổn – ga Hà Nội vì sao đội vốn, kéo dài?

Thanh tra Chính phủ cho rằng, qua rà soát thấy việc điều chỉnh tăng giá hợp đồng tư vấn (hợp đồng trọn gói) bao gồm phần chi phí ngoài phạm vi nhiệm vụ; phần chi phí thuộc các trường hợp bất khả kháng theo quy định và phần chi phí trong phạm vi nhiệm vụ, nhưng khi lập, thẩm định và phê duyệt dự toán điều chỉnh bổ sung chủ đầu tư và các cơ quan chức năng đã không xác định cụ thể các khoản chi phí này.

Quy hoạch

Tin buồn