Cà Mau, Thanh Hóa: Học sinh đi học trở lại

SGGPO

Sáng 20-4, tất cả học sinh  khối lớp 9 và lớp 12 trên địa bàn tỉnh Cà Mau đã đi học trở lại sau thời gian dài nghỉ để phòng chống dịch Covid-19. Tại Thanh Hóa, học sinh các cấp đi học trở lại từ ngày 21-4

Theo ghi nhận của PV, sau thời gian dài nghỉ học, các em học sinh đã trở lại trường với tâm trạng háo hức và vui tươi.
Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau cho biết khối lớp 9 có hơn 14.200 học sinh và khối lớp 12 có trên 9.100 học sinh. Do đã được thầy cô chủ động thông báo trước, nên ngày đầu tiên trở lại trường các em học sinh đi học khá đầy đủ.
Để đảm bảo công tác phòng chống dịch covid-19, các lớp học được giới hạn trên dưới 20 học sinh/phòng học, vị trí ngồi học theo hình chữ “Z” để đảm bảo giãn cách tối thiểu 2m. Các em bắt buộc đeo khẩu trang từ nhà đến trường và trong suốt buổi học; không được tụ tập, vui chơi đông người; phải tuyệt đối tuân thủ khuyến cáo y tế.
Cà Mau, Thanh Hóa: Học sinh đi học trở lại ảnh 1 Học sinh lớp 9 Trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai (phường 9, TP Cà Mau) phấn khởi khi trở lại lớp học sau thời gian dài nghỉ học để phòng chóng dịch Covid-19

Trước đó, để việc dạy và học an toàn, UBND Cà Mau giao Sở Giáo dục và Đào tạo căn cứ tình hình thực tế của các trường, lớp học và giáo viên để có biện pháp chia nhỏ sỉ số lớp, tăng cường giáo viên giảng dạy, có biện pháp giãn cách xã hội đối với phụ huynh khi đưa rước học sinh... nhằm đảm bảo cho học sinh đến lớp an toàn.

Thanh Hóa cho học sinh THCS, THPT đi học trở lại từ 21-4
 Sáng 20-4, Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh này đã có quyết định đồng ý cho học sinh một số cấp học đi học trở lại.
Cà Mau, Thanh Hóa: Học sinh đi học trở lại ảnh 2 Trường THCS Trần Mai Ninh (TP Thanh Hóa) chuẩn bị đón học sinh trở lại học tập

Cụ thể, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đồng ý cho học sinh THCS, THPT, các cơ sở giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp, các trường đại học trên địa bàn tỉnh đi học trở lại từ ngày 21-4.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu phải thực hiện triệt để các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của ngành y tế như: khử khuẩn phòng học, kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn,... Đối với học sinh Tiểu học và Mầm non tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cũng đồng ý cho phép các tuyến vận tải hành khách cố định, xe hợp đồng, xe du lịch nội tỉnh, xe buýt, xe taxi, xe điện 4 bánh hoạt động trở lại từ 00 giờ ngày 20-4, nhưng các phương tiện phải được khử trùng sau mỗi lần đón, trả khách, không chở quá 50% số ghế đối với xe dưới 40 chỗ ngồi và không được chở quá 20 khách đối với xe trên 40 chỗ ngồi. Các tuyến vận tải khách liên tỉnh tiếp tục ngừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.

Trước đó, UBND tỉnh Thanh Hóa cũng đã có văn bản yêu cầu các đơn vị, địa phương tạm dừng mời, đón tiếp khách ngoại tỉnh, đặc biệt là các tỉnh có nguy cơ cao và nguy cơ (theo phân nhóm các tỉnh về mức độ dịch Covid-19) đến Thanh Hóa tham dự các hội nghị, sự kiện, các hoạt động giao lưu kinh tế, văn hóa, thể thao.

Trong những trường hợp đặc biệt, các đơn vị, địa phương phải báo cáo và được Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa đồng ý bằng văn bản mới được đón tiếp. Cá nhân, đơn vị nào vi phạm quy định này sẽ bị xử lý và người từ ngoài tỉnh đến sẽ phải thực hiện các biện pháp cách ly phù hợp theo qui định.

NGỌC CHÁNH - DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

EMG Education ký thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn giáo dục Pearson

Tập đoàn Giáo dục EMG Education vừa ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác giáo dục với Tập đoàn giáo dục Pearson - Vương quốc Anh, dưới sự chứng kiến của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các thành viên cấp cao của Quốc hội và Chính phủ hai nước. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />