Ca múa nhạc truyền thống cách mạng “Mùa thu và mãi mãi”

Kỷ niệm 62 năm ngày Nam bộ kháng chiến, tối 23-9 tại Nhà hát TP, Công ty Tổ chức biểu diễn nghệ thuật - Sở VHTT TPHCM tổ chức chương trình ca múa nhạc truyền thống cách mạng “Mùa thu và mãi mãi”.

Khán giả xúc động nhớ lại những năm tháng kháng chiến chống Pháp trên toàn Nam bộ, khởi đầu vào ngày 23-9-1945. Cuộc chiến đấu oanh liệt ấy đã trở thành một dấu son đỏ thắm trong lịch sử vẻ vang của cả dân tộc Việt Nam trong suốt chiều dài kháng chiến vì độc lập dân tộc và thống nhất đất nước.

Trong chương trình, những bài hát đi cùng năm tháng đã được người xem đón nhận nồng nhiệt: “Nam bộ kháng chiến” (ảnh), “Anh Ba Hưng”, “Tiểu đoàn 307”, “Cung đàn đất nước”, “Hành khúc ngày và đêm”, “Ngọn lửa tuổi hai mươi”, “Người mẹ Bàn Cờ”, “Hát cho dân tôi nghe”, “Lên rừng xuống biển”, “Khát vọng”...

Tin: X.TH. Ảnh:TH.D

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đừng nhân danh lòng tốt

Đừng nhân danh lòng tốt

Những ngày qua, việc kênh Hẻm Radio biến mất trên YouTube thu hút sự quan tâm và băn khoăn của không ít người. Bởi vốn dĩ, giữa rất nhiều kênh trên YouTube dùng đủ chiêu trò với mục đích “câu view” kiếm tiền thì Hẻm Radio là một kênh hiếm hoi lựa chọn hướng đi hẹp: đọc sách. 

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Trăm năm sân khấu dù kê

Ra đời vào thập niên 1920, nghệ thuật sân khấu dù kê đến nay đã có khoảng 100 năm hình thành và phát triển. Đây là loại hình kịch hát độc đáo của cộng đồng người Khmer Nam bộ, được công chúng đón nhận. 

Sách và cuộc sống

Cuộc gặp gỡ giữa khoa học và văn chương

Ngoài thể loại hiện thực, đời sống văn chương trong nước đang dần tiệm cận văn chương thế giới với sự xuất hiện của các thể loại như Fantasy, Sci-fi. Không ít tác phẩm ngay khi được xuất bản đã nhận được sự quan tâm và thích thú của độc giả, như: 451 độ F, Người minh họa, Xứ cát, Người máy có mơ về cừu điện không?… 

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.