Ca nhạc dân gian khu vực sông Mê Công - Việt Nam tại Mỹ

Bà con Việt kiều và bạn bè Mỹ cùng những người Việt Nam đang học tập, làm việc ở thủ đô Washington và các bang lân cận đã có dịp thưởng thức những tiết mục ca múa nhạc mang đậm sắc thái văn hóa dân gian và bản sắc dân tộc Việt Nam trong đêm Ca nhạc dân gian khu vực sông Mê Công - Việt Nam tại Trung tâm Thương mại quốc tế Ronald Reagan ở thủ đô Washington tối 5-7.

Hoạt động văn hóa này do Đại sứ quán Việt Nam tổ chức, được tiếp nối sau thành công của chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ của Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết mới đây nhằm quảng bá thêm hình ảnh về đất nước Việt Nam với truyền thống văn hóa đa dạng và phong phú trong lòng bạn bè quốc tế và cộng đồng người Việt đang sinh sống tại Mỹ.

Các nghệ sĩ dân gian Việt Nam đến từ các tỉnh Bạc Liêu, Vĩnh Long, Sóc Trăng và Kon Tum đã trình diễn các tiết mục ca múa dân gian đặc sắc của các dân tộc sống ở lưu vực sông Mê Công của Việt Nam, bao gồm múa Khmer, múa lân, đờn ca tài tử và biểu diễn cồng chiêng. Cùng tham gia biểu diễn với các nghệ sĩ dân gian từ trong nước còn có một số ca sĩ và nhạc sĩ trong cộng đồng bà con Việt kiều đang sinh sống tại Mỹ. Cuối buổi biểu diễn, khán giả đã tự nguyện đóng góp quỹ ủng hộ một số trường tiểu học tại các tỉnh có các nghệ sĩ dân gian tham gia biểu diễn. 

V.Kh. (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

Quản lý chung cư ở châu Á

Ở nhiều quốc gia tại châu Á, để đảm bảo quyền lợi cho chủ sở hữu căn hộ chung cư, những quy định về giấy chứng nhận quyền sở hữu hay quản lý quỹ quản lý, bảo trì hết sức cụ thể, chặt chẽ.