Cá ông và cá heo chết trôi dạt vào bờ biển

SGGPO

Sáng 26-2, người dân xã Nghi Yên (huyện Nghi Lộc, Nghệ An) đã làm lễ chôn cất cho cá voi và cá heo bị chết trôi dạt vào bờ biển.

 

Cá ông và cá heo chết trôi dạt vào bờ biển ảnh 1 Cá heo chết được người dân chuẩn bị làm lễ chôn cất. Ảnh: N.P

Ông Trần Trung Thành – Chủ tịch UBND xã Nghi Yên, cho biết, trưa ngày 25-2, người dân phát hiện một con cá voi (còn gọi là cá ông) đã chết trôi dạt vào bãi biển Cửa Hiền (thuộc xóm Tùng Sơn). Xác cá voi khi dạt vào đã trong tình trạng phân hủy.

Chiều cùng ngày, người dân lại tiếp tục phát hiện xác một con cá heo cùng trôi dạt vào bãi biển Cửa Hiền. Cả hai con cá này có chiều dài gần 2m, nặng khoảng 70kg/1 con.

Ông Thành cho biết thêm, hiện vẫn chưa xác định được nguyên nhân cá heo, cá voi chết. Đây không phải là lần đầu tiên cá voi chết trôi dạt vào bờ biển thuộc xã Nghi Yên. Trước đây cũng đã từng có hiện tượng cá voi chết trôi vào bờ biển xã này.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chi hội Hưng An Tự, nơi “thần y” Võ Hoàng Yên hoạt động khám chữa bệnh

Mơ hồ năng lực “thần y” Võ Hoàng Yên

Những ngày gần đây, dư luận xôn xao trước thông tin vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng (chủ Khu du lịch Đại Nam, Bình Dương) tố cáo “thần y” Võ Hoàng Yên chiếm đoạt tiền ủng hộ từ thiện của họ. Việc tố cáo đúng hay sai còn chờ cơ quan chức năng làm rõ, điều gây chú ý là danh xưng “thần y” của ông Võ Hoàng Yên.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Gỡ vướng cho dự án cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết

Ngày 5-3, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông đã làm việc với tỉnh Đồng Nai để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ thực hiện thi công dự án cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết.

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Tin buồn