Cá ông và cá heo chết trôi dạt vào bờ biển

SGGPO

Sáng 26-2, người dân xã Nghi Yên (huyện Nghi Lộc, Nghệ An) đã làm lễ chôn cất cho cá voi và cá heo bị chết trôi dạt vào bờ biển.

 

Cá ông và cá heo chết trôi dạt vào bờ biển ảnh 1 Cá heo chết được người dân chuẩn bị làm lễ chôn cất. Ảnh: N.P

Ông Trần Trung Thành – Chủ tịch UBND xã Nghi Yên, cho biết, trưa ngày 25-2, người dân phát hiện một con cá voi (còn gọi là cá ông) đã chết trôi dạt vào bãi biển Cửa Hiền (thuộc xóm Tùng Sơn). Xác cá voi khi dạt vào đã trong tình trạng phân hủy.

Chiều cùng ngày, người dân lại tiếp tục phát hiện xác một con cá heo cùng trôi dạt vào bãi biển Cửa Hiền. Cả hai con cá này có chiều dài gần 2m, nặng khoảng 70kg/1 con.

Ông Thành cho biết thêm, hiện vẫn chưa xác định được nguyên nhân cá heo, cá voi chết. Đây không phải là lần đầu tiên cá voi chết trôi dạt vào bờ biển thuộc xã Nghi Yên. Trước đây cũng đã từng có hiện tượng cá voi chết trôi vào bờ biển xã này.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

“Nguội” phải nóng

- Bộ Công an mới đây đã đề xuất lắp camera phạt nguội trên đường quốc lộ. Phần đông dư luận ủng hộ và cho rằng lẽ ra chuyện này phải làm từ vài năm trước. 

Giao thông - Đô thị

Không đầu tư nâng cấp mở rộng Quốc lộ 5

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa cho biết không có chủ trương cải tạo, nâng cấp mở rộng Quốc lộ 5 do tuyến đường này đã được xây dựng phù hợp với quy hoạch. Hơn nữa, tình trạng đô thị hoá dày đặc 2 bên Quốc lộ 5 có thể khiến chi phí giải phóng mặt bằng bị đội lên cao nếu muốn mở rộng.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC