Ca sĩ Vũ Đức Phước: Doanh nhân ca hát!

Một cái tên mới (nhưng không lạ) trong làng ca nhạc thành phố, thế nhưng ai có dịp nghe Vũ Đức Phước hát một lần chắc chắn sẽ không dễ quên.…

Là ca sĩ độc quyền của phòng trà Văn nghệ và gần đây là cà phê - ca nhạc Sỏi Đá, ngoài gương mặt sáng sân khấu bởi cái duyên ngầm, sự vững chãi và tự tin trong cách thể hiện, Vũ Đức Phước còn sở hữu một giọng ca sáng, đẹp, vút cao, mạnh mẽ. Ít ai biết nghề chính của Vũ Đức Phước là quản lý bộ phận kinh doanh (Key Account Executive) kênh siêu thị của một công ty nước ngoài có tiếng tại TPHCM.

“Tốt nghiệp khoa Ngoại thương, Đại học Kinh tế TPHCM, tôi “yên ổn” làm công việc của mình cho đến một hôm, tại một buổi hát cho nhau nghe cùng bạn bè, tôi được chính thức mời làm ca sĩ độc quyền. Mặc dù thời học sinh, sinh viên đã từng được mời hát phục vụ tại các nhà văn hóa, trường học, bệnh viện và được lên cả truyền hình nhưng tôi không ngờ một ngày mình thành ca sĩ! (cười).

Hiện tôi vẫn đến công ty mỗi ngày và làm việc từ 7g30 sáng cho đến tận chiều tối, rồi đi hát. Thế nhưng tôi rất vui bởi được bận rộn với đam mê riêng, nào tập dượt vào buổi tối, nào luyện thanh vào những ngày cuối tuần…” - Vũ Đức Phước tâm sự. Anh có “lý lịch ca hát” nhẹ nhàng như vậy, và cũng chính sự nhẹ nhàng ấy đã tạo cho Vũ Đức Phước cách sống hài hòa: không quá hồ hởi, ảo tưởng về mình, càng không khô cứng trong công việc chính. “Tôi thích được là người dạo chơi trong thế giới âm nhạc mà tôi biết là rất nhiều cạnh tranh. Trong tất thảy sự ồn ào chỉ cần có một ánh mắt lặng nghe tôi hát, tôi sẽ hát”, anh nói.

SONG PHẠM

Các tin, bài viết khác