ĐBSCL

Cá tra, cá ba sa sạch hút hàng

Thu hoạch cá basa.

Cá tra, cá ba sa nuôi sạch, đạt tiêu chuẩn chất lượng SQF 1000 được các doanh nghiệp ở ĐBSCL “săn” mua với mức giá khá cao. Ngày 8-1, nhiều doanh nghiệp thu mua với giá 11.300-11.500 đồng/kg, cao hơn cá thường từ 1.000đ-2000đ/kg.

Đây là mức tăng khá cao do thị trường tiêu thụ thủy sản tăng rất mạnh, thậm chí các doanh nghiệp phải từ chối khá nhiều đơn đặt hàng từ thị trường Liên minh châu Âu (EU).

Tuy nhiên, số lượng cá sạch còn rất khiêm tốn, chỉ có An Giang đang triển khai nuôi, không đủ cung cấp cho các doanh nghiệp xuất khẩu.

Theo thống kê của Hiệp hội Nghề nuôi và chế biến thủy sản An Giang (AFA), năm 2005, giá cá tra, cá ba sa nguyên liệu giảm dưới giá thành sản phẩm từ 2.500-3.000 đồng/kg.

CAO PHONG
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Ngành thép dồn dập đơn hàng xuất khẩu

Trong những tháng đầu năm 2021, các doanh nghiệp (DN) ngành thép đã nhận được nhiều đơn hàng mới với sản lượng lên đến hàng trăm ngàn tấn sản phẩm. Đây là tín hiệu lạc quan cho sự phát triển của toàn ngành.

Địa ốc

Nông nghiệp

Thành lập Hội Nông dân TP Thủ Đức

Sáng 4-3, Hội Nông dân TPHCM phối hợp Thành ủy TP Thủ Đức tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập Hội Nông dân TP Thủ Đức, khóa V, nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Đầu tư

Du lịch

Du lịch Đông Nam bộ vượt khó

Năm vừa qua, du lịch cả nước đã chịu nhiều tổn thất nặng nề do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thế nhưng so với cả nước, bức tranh của ngành công nghiệp không khói khu vực Đông Nam bộ vẫn xuất hiện những gam màu tươi sáng.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế