Các công ty Mỹ tăng cường kiểm tra hàng nhập khẩu kém chất lượng

Đứng trước làn sóng hàng kém chất lượng nhập khẩu từ Trung Quốc, các công ty Mỹ ngày 2-7 bắt đầu chiến dịch tăng cường kiểm tra hàng Trung Quốc. Chiến dịch tập trung vào hàng ngàn mặt hàng, chủ yếu là kem đánh răng, vỏ xe, hải sản và đồ chơi vốn bị cho là có chứa nhiều độc tố. Bất cứ hàng hóa nào sau khi kiểm tra có chất lượng không đạt sẽ bị loại ngay lập tức khỏi các cửa hiệu.

Các nhà lập pháp Mỹ cho biết nếu các công ty Trung Quốc không cải thiện khâu kiểm tra thành phẩm và nếu Mỹ phát hiện thêm nhiều mặt hàng kém chất lượng khác, vấn đề sẽ được đề cập trong khuôn khổ chính trị. Trước đó, Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) cho biết các lô thuốc đánh răng Colgate giả mới phát hiện ngày 13-6 ở 6 bang của nước Mỹ và ở Canada là những hộp thuốc đánh răng có chứa một loại vi khuẩn nguy hiểm, chứ không phải chứa hóa chất chống đông gọi là Diethylenne Glycol (DEG) có hại cho sức khỏe con người như đã thông báo trước đây.

FDA cho biết các lô Colgate giả mới bị phát hiện đều từ một nguồn là công ty lưu thông phân phối hàng hóa ở bang New Jersey của Mỹ. Kết quả xét nghiệm của Canada cũng cho thấy các thuốc đánh răng do Trung Quốc sản xuất có chứa tới 13,7% chất DEG, cao hơn rất nhiều so với mức DEG phát hiện ở Mỹ.

H.Q. (Theo
New York Times, TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Châu Âu hạn chế nhập cảnh người có hộ chiếu Vanuatu

Châu Âu hạn chế nhập cảnh người có hộ chiếu Vanuatu

Ủy ban châu Âu (EC) mới đây đề xuất đình chỉ một phần thỏa thuận với Cộng hòa Vanuatu cho phép công dân của quần đảo Thái Bình Dương này đến Liên minh châu Âu (EU) mà không cần thị thực (chỉ cần xuất trình hộ chiếu của Vanuatu).

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Dự án nhân văn vì trẻ em tị nạn

Hàng triệu người tị nạn Syria, Afghanistan và Iraq phải rời bỏ nhà cửa trong thập niên qua. Hình ảnh tuyệt vọng về những người túm tụm trên thuyền, về những thi thể dạt vào bờ biển tràn ngập trên mặt báo.