Các công ty Mỹ tăng cường kiểm tra hàng nhập khẩu kém chất lượng

Đứng trước làn sóng hàng kém chất lượng nhập khẩu từ Trung Quốc, các công ty Mỹ ngày 2-7 bắt đầu chiến dịch tăng cường kiểm tra hàng Trung Quốc. Chiến dịch tập trung vào hàng ngàn mặt hàng, chủ yếu là kem đánh răng, vỏ xe, hải sản và đồ chơi vốn bị cho là có chứa nhiều độc tố. Bất cứ hàng hóa nào sau khi kiểm tra có chất lượng không đạt sẽ bị loại ngay lập tức khỏi các cửa hiệu.

Các nhà lập pháp Mỹ cho biết nếu các công ty Trung Quốc không cải thiện khâu kiểm tra thành phẩm và nếu Mỹ phát hiện thêm nhiều mặt hàng kém chất lượng khác, vấn đề sẽ được đề cập trong khuôn khổ chính trị. Trước đó, Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) cho biết các lô thuốc đánh răng Colgate giả mới phát hiện ngày 13-6 ở 6 bang của nước Mỹ và ở Canada là những hộp thuốc đánh răng có chứa một loại vi khuẩn nguy hiểm, chứ không phải chứa hóa chất chống đông gọi là Diethylenne Glycol (DEG) có hại cho sức khỏe con người như đã thông báo trước đây.

FDA cho biết các lô Colgate giả mới bị phát hiện đều từ một nguồn là công ty lưu thông phân phối hàng hóa ở bang New Jersey của Mỹ. Kết quả xét nghiệm của Canada cũng cho thấy các thuốc đánh răng do Trung Quốc sản xuất có chứa tới 13,7% chất DEG, cao hơn rất nhiều so với mức DEG phát hiện ở Mỹ.

H.Q. (Theo
New York Times, TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hé lộ nguyên nhân xuất hiện biến thể Omicron

Hé lộ nguyên nhân xuất hiện biến thể Omicron

Hãng tin CNN ngày 29-11 dẫn lời một số nhà khoa học cho rằng biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 có thể đã xuất hiện ở vùng Nam sa mạc Sahara châu Phi vốn có tỷ lệ tiêm chủng vaccine Covid-19 thấp và đây là “hậu quả tự nhiên của việc tiêm chủng quá chậm”. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

1/2 dân số toàn cầu bị thiếu cân hoặc béo phì

Kết quả của Báo cáo dinh dưỡng toàn cầu năm 2021 (GNR) vừa được công bố cho thấy, phân nửa số người trên Trái đất hoặc bị thiếu ăn hoặc ăn quá nhiều, dẫn đến thiếu cân hoặc béo phì.