Các hồ thủy điện ở miền Bắc xả 3 đợt 4,24 tỷ m3 nước trong mùa khô

SGGPO
Chiều 18-2, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) thông tin, các nhà máy thủy điện thuộc đơn vị này đã hoàn thành 3 đợt xả nước từ các hồ chứa xuống hạ du và đồng bằng Bắc bộ. 
Các hồ thủy điện ở miền Bắc xả 3 đợt 4,24 tỷ m3 nước trong mùa khô ảnh 1 Nông dân ngoại thành Hà Nội khẩn trương làm đất cho vụ Đông Xuân 2022 sau khi nước tưới về đồng

Theo đó, EVN đã xả tổng cộng 3 đợt là 4,24 tỷ m3 nước, thời gian xả bắt đầu từ ngày 4-1 đến ngày 17-2, chủ yếu từ ba hồ xả lớn gồm: Hoà Bình, Thác Bà và Tuyên Quang. Nhờ vậy, đã đảm bảo nguồn nước tưới cho 503.235ha lúa (đạt 99,34% diện tích). 

Các hồ thủy điện ở miền Bắc xả 3 đợt 4,24 tỷ m3 nước trong mùa khô ảnh 2 Các địa phương ở đồng bằng Bắc bộ khẩn trương bơm nước xả về đồng để bà con sản xuất trong mùa khô 2022

Theo EVN, khu vực miền Bắc vẫn đang trong cao điểm mùa khô và có thể kéo dài tới hết tháng 3 với lượng mưa ít nên các hồ chứa phải cân đo lượng nước dành cho sản xuất nông nghiệp và phát điện, đảm bảo an ninh năng lượng. 

Sau khi nhận được chỉ đạo của Bộ NN-PTNT, EVN đã chỉ đạo Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia nhanh chóng điều tiết nước các hồ thủy điện, vận hành hệ thống hợp lý để đáp ứng nhu cầu nước cho bà con nông dân nhưng vẫn đảm bảo kế hoạch cung cấp điện. Đồng thời điều tiết các hồ chứa duy trì mực nước tại Hà Nội ở mức hợp lý để tiết kiệm nước, đảm bảo cung cấp điện trong cả mùa khô năm 2022 cho hệ thống điện quốc gia. 

Các hồ thủy điện ở miền Bắc xả 3 đợt 4,24 tỷ m3 nước trong mùa khô ảnh 3 Các trạm bơm ở Hà Nội tập trung hút nước xả ở sông Hồng để gieo cấy vụ lúa xuân 2022

Do năm nay các địa phương ở hạ du, đồng bằng sông Hồng tổ chức khai thác nguồn nước tập trung, chủ động tích trữ, bám sát lịch xả… nên EVN đã tiết kiệm được 1,33 tỷ m3 nước so với dự kiện lượng xả ban đầu, mà vẫn đảm bảo đủ nguồn nước cho nông nghiệp. 

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban tổ chức trao thưởng  cho các đơn vị có gian trưng bày trái cây đẹp

Dư âm Tuần lễ tôn vinh trái cây Long Khánh

Lễ hội trái cây Long Khánh lần 4 và Tuần lễ tôn vinh trái cây tỉnh Đồng Nai lần 1 đã khép lại với nhiều cảm xúc khác nhau. Không phủ nhận không khí rộn ràng, vui tươi và sự trẻ trung mà lễ hội mang đến cho người dân địa phương và du khách, tuy nhiên cũng cần nhận diện một số điểm hạn chế để nâng tầm cho lễ hội trái cây miệt vườn duy nhất của khu vực Đông Nam bộ.

Thị trường

Giá xăng dầu giảm nhẹ sau 7 lần tăng

Sau 7 lần tăng liên tiếp ở mức rất cao và liên tục phá kỷ lục, kể từ 15 giờ chiều 1-7, giá bán các loại xăng và dầu đã giảm nhưng rất nhẹ.

Địa ốc

Vega City Nha Trang thắng lớn tại International Property Awards 2022

Dự án Vega City Nha Trang của chủ đầu tư KDI Holdings, quần thể bất động sản phức hợp Nghệ thuật – Nghỉ dưỡng – Giải trí ven biển đầu tiên và duy nhất nơi đất tiên vịnh ngọc đã xuất sắc được vinh danh với 4 hạng mục tại Giải thưởng International Property Awards (IPA) 2022 – một trong những giải thưởng bất động sản uy tín và danh giá hàng đầu thế giới. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Đầu tư

Tây Ninh tập trung phát triển giao thông kết nối

Phát triển hệ thống hạ tầng giao thông là chương trình đột phá trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2021-2025; trong đó mạng lưới giao thông kết nối với các tỉnh khu vực Đông Nam bộ đang được ưu tiên đầu tư, từng bước hoàn thiện như là một trong những đòn bẩy để thu hút đầu tư vào tỉnh.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />