Các huyện còn trên 50% hộ nghèo sẽ có kinh phí hỗ trợ riêng

Sáng nay, 24-3, Bộ LĐ-TBXH cho biết,  hiện nay cả nước vẫn còn tới 60 huyện có tỷ lệ đói nghèo trên 50%, tập trung chủ yếu ở khu vực miền núi, vùng đồng bào dân tộc.

Tại các địa bàn này, đời sống đồng bào vẫn còn gặp nhiều khó khăn, tỷ lệ nghèo vẫn cao hơn nhiều so với tỷ lệ nghèo chung của tỉnh và của cả nước…

Vì vậy, để thực hiện mục tiêu thúc đẩy tăng trưởng bền vững gắn với giải quyết công bằng xã hội, xóa đói giảm nghèo, Bộ LĐ-TBXH sẽ có giải pháp riêng, đủ mạnh để hỗ trợ các huyện nghèo. Đặc biệt, Chính phủ sẽ có kinh phí riêng để hỗ trợ các huyện này.

P.THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãnh đạo TP và quận Phú Nhuận tham gia đi bộ sáng 22-11

4.000 người đi bộ ủng hộ hơn 8,6 tỷ đồng chăm lo người nghèo

Hơn 4.000 vận động viên là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo quận, người lao động tại các doanh nghiệp, cán bộ, công nhân, viên chức và nhân dân trên địa bàn quận Phú Nhuận (TPHCM) đã đi bộ trên lộ trình hơn 3,2 km để ủng hộ hơn 8,6 tỷ đồng chăm lo người nghèo ăn tết.

Bút Sài Gòn

Dậy thì thành công

- Sau một thời gian có vẻ im ắng, gần đây sự cạnh tranh giữa các sàn thương mại điện tử tại thị trường xứ mình lại tăng nhiệt. Sàn lớn nhất được ghi nhận ưu thế về giá rẻ do khuyến mãi, hai sàn xếp sau lại được nhận biết tốt hơn trên mạng xã hội.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn