Các Sở GD-ĐT phải đề xuất sáng kiến phòng ngừa bạo lực học đường

(SGGPO). – Sau văn bản yêu cầu các sở GD-ĐT chỉ đạo ngăn chặn tình trạng vi phạm pháp luật, bạo lực trong học sinh, hôm qua, 29-3, Bộ GD-ĐT tiếp tục có văn bản đề nghị các giám đốc sở GD-ĐT chỉ đạo triển khai ngay việc thống kế số lượng các vụ bạo lực, đánh nhau do học sinh địa phương gây ra trong năm học 2009 – 2010, diễn biến sự việc, các hình thức kỷ luật đã xử lý.

Bộ cũng yêu cầu các sở phải đưa ra nhận định, đánh giá về tình trạng vi phạm pháp luật, bạo lực của học sinh địa phương hiện nay, nguyên nhân của tình trạng trên. Song song đó, các sở phải đề xuất các giải pháp, sáng kiến nhằm phòng ngừa, ngăn chặn kịp thời và xử lý hiệu quả tình trạng vi phạm pháp luật, bạo lực trong học sinh (các giải pháp của cả ngành GD-ĐT, chính quyền, đoàn thể, cơ quan quản lý nhà nước, truyền thông..).

* Sau khi xảy ra vụ kẹo mút chứa chất gây ung thư, Bộ GD-ĐT cũng đã yêu cầu các sở GD-ĐT chỉ đạo các trường tham mưu với chính quyền địa phương kiểm soát chặt chẽ các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cấm hàng rong bán thực phẩm không an toàn vệ sinh xung quanh các trường học.

Các trường cũng cần tuyên truyền cho HS-SV, phụ huynh học sinh tuyệt đối không mua, sử dụng các sản phẩm, thực phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc, không có hạn sử dụng hoặc hết hạn sử dụng.

Bộ GD-ĐT cũng công bố “Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2010 tới các cơ sở giáo dục, thời gian thực hiện từ ngày 15-4 đến 15-5.

NHỊ HÀ

>> Xử lý nghiêm bạo lực trong trường học

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chánh văn phòng UBNDTPHCM Hà Phước Thắng chủ trì họp báo. Ảnh: VIỆT DŨNG

TPHCM lý giải về việc bổ nhiệm nhân sự phụ trách Sở GD-ĐT

Chiều 11-6, Chánh Văn phòng, người phát ngôn UBND TPHCM Hà Phước Thắng chủ trì họp báo về tình hình kinh tế -  xã hội trên địa bàn TPHCM tháng 5 và 5 tháng đầu năm 2021. Tại buổi họp báo, các cơ quan báo chí đặt nhiều vấn đề mà người dân TPHCM đang quan tâm.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II: Thành công từ cơ chế tự chủ

Tỷ lệ tuyển sinh chính quy ổn định; nhiều nghề đã tiệm cận và đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế; cam kết việc làm cho học sinh sau khi tốt nghiệp; thu nhập bình quân của cán bộ, giáo viên tăng 5%-10% mỗi năm… là những điểm nhấn Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II đạt được sau 5 năm tự chủ theo Quyết định 538/QĐ-TTg của Thủ tướng.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục