Cải tạo xanh dòng kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè

(SGGP).- Xí nghiệp vận chuyển số 3 trực thuộc Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TPHCM vừa tổ chức chương trình “Tổng vệ sinh dọc hai bên tuyến kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè từ chân cầu Kiệu, phường 2, quận Phú Nhuận đến chân cầu Bông, phường 2, quận 1”.

Chương trình có sự tham gia hơn 100 đoàn viên thanh niên và đội công nhân vớt rác trên kênh của xí nghiệp. Đây là một trong những hoạt động thường niên của công ty nhằm góp phần vận động người dân sống trong khu vực không xả rác bừa bãi, bỏ rác đúng nơi quy định đồng thời nâng cao ý thức người dân trong việc bảo vệ môi trường, đặc biệt là môi trường dọc hai bên tuyến kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè từ đó cùng ra sức chung tay bảo vệ và xây dựng môi trường sống xanh - sạch - đẹp.

Đây cũng là một trong bốn tiêu chí mà thành phố đang xây dựng để đưa thành phố trở thành “thành phố đáng sống” trong tương lai. Được biết, hiện trung bình mỗi ngày lượng rác vớt được trên hệ thống kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè khoảng 500 tấn. Điều này cho thấy vẫn còn một số ít bộ phận người dân chưa có ý thức bảo vệ môi trường, vẫn xả rác xuống kênh rạch, gây ô nhiễm nguồn nước kênh.

PHÚC ANH

Các tin, bài viết khác