California chìm trong biển lửa

Ngày 3-8, một vùng rừng ở miền Bắc California nước Mỹ tiếp tục chìm trong biển lửa khi đám cháy thiêu rụi khoảng 22.000ha rừng.

Các đoàn người tiếp tục sơ tán theo yêu cầu của chính quyền địa phương khi đám cháy hoành hành khu vực Lower Lake, phía Bắc bang San Francisco, sau khi bùng phát ở 3 hạt Lake, Yolo, Colusa và TP Sacramento. Hơn 12.100 người ở 5.100 ngôi nhà buộc phải sơ tán và nhiều đường cao tốc đã đóng cửa vào chiều ngày 2-8 (giờ địa phương). Gần 8.500 nhân viên, 180 xe cứu hỏa, 23 trực thăng được huy động để chữa cháy. Đám cháy đã thiêu rụi khoảng 50 ngôi nhà và đang đe dọa 6.300 ngôi nhà khác.

Thống đốc bang California Jerry Brown đã ban bố tình trạng khẩn cấp và huy động lực lượng Vệ binh quốc gia hỗ trợ đối phó thảm họa. Đã có một nhân viên cứu hỏa thiệt mạng khi đang làm nhiệm vụ tại khu rừng quốc gia Modoc ở phía Bắc bang California.

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Huấn luyện quân sự từ xa

Trong thời dịch Covid-19, phương thức làm việc từ xa ngày càng được ưa chuộng kể cả trong quân đội.