Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam

Cam kết giữ giá bán phân bón thấp hơn giá thị trường 10% - 15%

* Tổ chức phân phối đến tận tay nông dân

Tại buổi họp báo về chương trình hành động kiềm chế lạm phát của Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN) vào sáng 9-5, người phát ngôn của PVN, Phó Tổng Giám đốc Lê Minh Hồng cho biết: Sau một tháng thực hiện chương trình, PVN đã chỉ đạo các đơn vị thành viên đáp ứng nhu cầu thị trường trong nước và góp phần bình ổn thị trường các sản phẩm trọng yếu như phân bón, khí hóa lỏng (LPG), khí đốt.

Sản xuất phân urê tại Nhà máy đạm Phú Mỹ . Ảnh Đức Thành

Theo ông Hồng, nhằm góp phần kiềm chế lạm phát theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, PVN đã yêu cầu Công ty cổ phần Phân đạm và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) tiếp tục ổn định sản xuất, tăng cường công tác nhập khẩu để tiếp tục giảm và giữ giá bán phân bón thấp hơn giá thị trường từ 10% đến 15%. Đến cuối tháng 4-2008, Nhà máy Đạm Phú Mỹ đã sản xuất được 210.233 tấn phân bón; trong đó, cung cấp ra thị trường gần 171.300 tấn, đồng thời nhập khẩu 150.000 tấn, đáp ứng được 70% nhu cầu phân bón cho vụ hè-thu năm 2008.

Bên cạnh việc vận hành tối đa công suất của Nhà máy Đạm Phú Mỹ, tập đoàn đã chỉ đạo PVFCCo xây dựng và tổ chức lại hệ thống mạng lưới phân phối phân bón đến tận tay người nông dân, tránh việc mua bán lòng vòng trao tay, tăng giá, đầu tư kiếm lời. Bước đầu, hơn 1.200 cửa hàng phân phối đã cung ứng cho thị trường nguồn phân bón ổn định, đáp ứng tối đa nhu cầu mùa vụ, góp phần bình ổn giá phân bón trên thị trường trong nước.
 

M. PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Bác tin đồn Tổng Giám đốc HoSE Lê Hải Trà bị bắt

Ngày 19-1, Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM (HoSE) đã có thông báo bác bỏ tin đồn lãnh đạo cơ quan này bị bắt. Thông báo HoSE nêu rõ: Chiều tối 18-1, các trang mạng xã hội đã lan truyền một tin đồn về việc ông Lê Hải Trà, Tổng Giám đốc HoSE, bị cơ quan công an bắt vào 18 giờ cùng ngày, là thông tin hoàn toàn sai sự thật.

Thị trường

“Bó phép” dẹp chợ tự phát quanh các chợ đầu mối


Tại 3 chợ đầu mối Hóc Môn, Thủ Đức, Bình Điền, đến nay dù lượng hàng hóa nhập chợ đang tăng mạnh, nhưng sức mua vẫn khiêm tốn, giảm lần lượt là 30%, 50%, 60%, nguyên nhân chính là do tình trạng buôn bán tự phát trên những tuyến đường quanh khu vực bên ngoài các chợ đã giành mất thị phần!

Địa ốc

Khám phá một Phan Thiết rất mới trong mắt Hoa hậu Ngọc Diễm

Tận mắt trải nghiệm và khám phá một Phan Thiết đang thay da đổi thịt từng ngày để trở thành điểm đến MICE mới hàng đầu châu Á Thái Bình Dương, Hoa hậu Ngọc Diễm đã chọn lựa đây là điểm đến không chỉ để du lịch, mà còn để đầu tư.

Nông nghiệp

Đầu tư

Chuyển đổi công năng KCN Biên Hòa I

KCN Biên Hòa I (tỉnh Đồng Nai) diện tích 335ha là KCN đầu tiên của cả nước, hình thành năm 1963. Từ năm 2009, KCN Biên Hòa I được Chính phủ đồng ý chuyển đổi thành Khu đô thị - thương mại - dịch vụ nhưng do thiếu vốn nên chậm tiến độ. Tỉnh Đồng Nai đang ưu tiên chọn nhà đầu tư có tiềm lực, tháo gỡ khó khăn trong giải phóng mặt bằng (GPMB), đẩy nhanh tiến độ dự án. 

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế