Campuchia: Hai mẹ con tử vong do virus H5N1

Hãng tin AFP ngày 24-2 đưa tin, một bà mẹ 19 tuổi người Campuchia cùng con trai 11 tháng tuổi ở tỉnh Banteay Meanchey, Tây Bắc Campuchia, đã tử vong do mắc cúm gia cầm sau khi chế biến và ăn món thịt bị nhiễm virus H5N1.

Trong thông báo của Bộ Y tế Campuchia và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đưa ra tối 23-2 cho biết, bà mẹ tử vong ngày 12-2 và con trai tử vong ngày 17-2. Cả hai mẹ con bắt đầu ốm 2 ngày sau khi chế biến và ăn thịt gia cầm bị nhiễm virus khi tới thăm họ hàng ở tỉnh Prey Veng, miền Đông nước này. Trước đó hồi đầu tháng, một bé gái 5 tuổi cũng đã tử vong ở thủ đô Phnom Penh do tiếp xúc với gia cầm bị bệnh.

Kể từ khi bùng phát vào năm 2003, trên thế giới đã có hơn 300 người chết vì nhiễm virus cúm gia cầm H5N1. Ở Campuchia, dịch bệnh này đã cướp đi sinh mạng của 11 người. 

Ch.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hai con gái sinh đôi nhà Bush - Barbara Pierce Bush và Jenna Bush Hager trong một chương trình truyền hình. Ảnh: Getty

Nghề hái ra tiền của các cựu tổng thống Mỹ

Theo Business Insider, sau khi hết nhiệm kỳ, ngoài lương hưu, các cựu tổng thống Mỹ còn có nhiều nguồn thu nhập khác. Các cựu tổng thống gần đây như Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama đã tạo được ảnh hưởng trước công chúng và biến nó thành thu nhập đáng kể thông qua nhiều kênh.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Hộ chiếu vaccine Covid-19

Một liên minh các công ty công nghệ và tổ chức y tế có tiếng trên thế giới đã công bố Sáng kiến cấp giấy chứng nhận vaccine (VCI). Người được cấp chứng nhận này có thể sử dụng điện thoại thông minh để chứng thực việc bản thân đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19.