Campuchia: Hai mẹ con tử vong do virus H5N1

Hãng tin AFP ngày 24-2 đưa tin, một bà mẹ 19 tuổi người Campuchia cùng con trai 11 tháng tuổi ở tỉnh Banteay Meanchey, Tây Bắc Campuchia, đã tử vong do mắc cúm gia cầm sau khi chế biến và ăn món thịt bị nhiễm virus H5N1.

Trong thông báo của Bộ Y tế Campuchia và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đưa ra tối 23-2 cho biết, bà mẹ tử vong ngày 12-2 và con trai tử vong ngày 17-2. Cả hai mẹ con bắt đầu ốm 2 ngày sau khi chế biến và ăn thịt gia cầm bị nhiễm virus khi tới thăm họ hàng ở tỉnh Prey Veng, miền Đông nước này. Trước đó hồi đầu tháng, một bé gái 5 tuổi cũng đã tử vong ở thủ đô Phnom Penh do tiếp xúc với gia cầm bị bệnh.

Kể từ khi bùng phát vào năm 2003, trên thế giới đã có hơn 300 người chết vì nhiễm virus cúm gia cầm H5N1. Ở Campuchia, dịch bệnh này đã cướp đi sinh mạng của 11 người. 

Ch.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thợ sửa ống nước đang kiểm tra 1 đường ống dẫn nước bị hỏng. Ảnh: THE ENTERPRISE-JOURNAL

Giá rét gây thảm họa ở Mỹ

Bang Texas miền Nam nước Mỹ đang trải qua những ngày lạnh giá chưa từng có, kéo theo tình trạng thiếu điện và nước sạch trầm trọng. Bên cạnh đó, bang này đang phải đối mặt với thảm họa mới là môi trường không khí bị ô nhiễm nặng khi các nhà máy lọc dầu liên tục xả thải.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Nỗ lực thích ứng với biến đổi khí hậu

Tại Hội nghị thượng đỉnh về thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH) năm 2021 diễn ra theo hình thức trực tuyến vừa qua, Tổng thống Indonesia Joko Widodo cho rằng, tác động của BĐKH ngày càng rõ ràng, đặc biệt là đối với các quốc gia quần đảo như Indonesia.