Campuchia kỷ niệm ngày chiến thắng chế độ diệt chủng Khmer Đỏ

Theo TTXVN, đảng Nhân dân Campuchia (CPP) ngày 7-1 đã tổ chức lễ kỷ niệm 36 năm ngày chiến thắng lịch sử lật đổ chế độ diệt chủng Khmer Đỏ (7-1-1979 - 7-1-2015) tại trụ sở trung ương ở Phnom Penh với sự tham dự của khoảng 10.000 người, bao gồm đại diện các cấp của đảng và các tầng lớp nhân dân thủ đô cũng như các tỉnh lân cận.

 Đại sứ nước ta tại Campuchia Thạch Dư, đại diện các đoàn ngoại giao và tổ chức quốc tế tại Phom Penh cũng tham dự buổi lễ.

Phát biểu trong buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội Heng Samrin cho biết lễ kỷ niệm này được tổ chức trên tinh thần “Tưởng nhớ và biết ơn sâu sắc nhất đến các anh hùng liệt sĩ, những người yêu nước Campuchia cũng như các liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam đã chiến đấu và hy sinh anh dũng, giải phóng Campuchia thoát khỏi chế độ diệt chủng tàn bạo, bảo vệ sự hồi sinh của nhân dân…”.

Ông Heng Samrin khẳng định thành tựu 36 năm sau ngày 7-1-1979 đã đem lại công lý trong lịch sử Campuchia, không một cá nhân hay thế lực nào có thể phá hoại và xuyên tạc được. Tòa án đặc biệt xét xử các phần tử chóp bu của chế độ Khmer Đỏ do LHQ và Campuchia tổ chức trong thời gian qua cũng đã góp phần đưa đến công lý cho nhân dân Campuchia.

VIỆT ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP