Cần bảo vệ người nghèo trong cuộc khủng hoảng

Diễn đàn Xã hội Thế giới diễn ra tại thành phố Belem của Brazil đã bế mạc ngày 1-2 với thông điệp “Cần có hành động bảo vệ người nghèo” trong bối cảnh khủng hoảng toàn cầu hiện nay. Diễn đàn này, được coi là đối trọng với Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) ở Davos, khẳng định: “Cuộc khủng hoảng đang diễn ra đã buộc chúng ta phải cải thiện các đề xuất của mình. Chúng ta đã xây dựng được một mạng lưới lớn chống khủng hoảng và chúng ta sẽ phát động các chiến dịch thế giới hành động trong năm nay để đảm bảo người nghèo không phải là đối tượng phải trả giá đắt trong cuộc khủng hoảng”.

Hơn 2.000 cuộc thảo luận đã được trao đổi tại diễn đàn, mặc dù phần nhiều chúng chỉ mang tính “biểu tượng” song đã thể hiện ý chí đoàn kết của 133.000 người từ các nghiệp đoàn, hiệp hội tôn giáo, tổ chức gia đình, các nhà sinh thái học cùng các tổ chức khác tham dự để tìm giải pháp cho những vấn đề nan giải của thế giới.

P.A. (Theo People, AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Thị trường

Địa ốc

Wyndham Coast - hàng hiếm trên thị trường căn hộ du lịch biển

Khó có thể tìm thấy một dự án nào nằm ở cung đường ven biển đẹp hàng đầu Việt Nam với mức giá hợp lý cùng với hạ tầng giao thông đang gấp rút xây dựng sẽ tạo nên sự tăng trưởng về giá trong tương lai như dự án Wyndham Coast.

Nông nghiệp

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế