Cận cảnh nhiều trường học xuống cấp khiến cả nghìn học sinh thiếu phòng học

SGGPO
Mấy năm gần đây, nhiều trường tiểu học, THCS trên địa bàn tỉnh Quảng Bình bị hư hỏng, xuống cấp, tháo dỡ nhưng vẫn chưa được sửa chữa, xây mới khiến cả nghìn học sinh phải học ghép lớp hoặc di chuyển xa đến điểm trường khác học nhờ, ảnh hưởng không ít đến chất lượng dạy và học...
Cận cảnh nhiều trường học xuống cấp khiến cả nghìn học sinh thiếu phòng học ảnh 1 Năm 2020, Trường Tiểu học Đại Phong (xã Phong Thủy) ngập sâu sau trận lũ lịch sử, khiến dãy 8 phòng học cũ  không thể sử dụng, địa phương cho tháo dỡ. Đến nay chưa xây dựng lại khiến gần 400 học sinh phải học ghép rất bất tiện
Cận cảnh nhiều trường học xuống cấp khiến cả nghìn học sinh thiếu phòng học ảnh 2 Sân Trường Tiểu học Đại Phong thấp trũng nên thường xuyên bị bùn lầy mỗi khi có mưa.
Cận cảnh nhiều trường học xuống cấp khiến cả nghìn học sinh thiếu phòng học ảnh 3 Điểm trường Phú Thiết, thuộc Trường Tiểu học Hưng Thủy (huyện Lệ Thủy) đã đóng cửa 3 năm nay do 8 phòng học xuống cấp.
Cận cảnh nhiều trường học xuống cấp khiến cả nghìn học sinh thiếu phòng học ảnh 4 70 học sinh ở Điểm trường Phú Thiết phải đi về trung tâm xã để học ghép. Theo UBND xã Hưng Thủy thì điểm trường này chờ xây mới  đã 3 năm.
Cận cảnh nhiều trường học xuống cấp khiến cả nghìn học sinh thiếu phòng học ảnh 5 Trường Tiểu học Sơn Thủy có 500 học sinh đang theo học nhưng cơ sở vật chất xuống cấp nghiêm trọng 
Cận cảnh nhiều trường học xuống cấp khiến cả nghìn học sinh thiếu phòng học ảnh 6 Những cột trụ trong dãy nhà chức năng của Trường Tiểu học Sơn Thủy nứt hở lớn lồi cả sắt gỉ bên trong từ nhiều năm qua
Cận cảnh nhiều trường học xuống cấp khiến cả nghìn học sinh thiếu phòng học ảnh 7 Chân tường mục nát
Cận cảnh nhiều trường học xuống cấp khiến cả nghìn học sinh thiếu phòng học ảnh 8 Chân tường mục, cây cối um tùm
Cận cảnh nhiều trường học xuống cấp khiến cả nghìn học sinh thiếu phòng học ảnh 9 Trường THCS Trường Thủy có một dãy nhà cấp 4 bị sập, địa phương cho tháo dỡ từ năm 2020, đến nay chưa có vốn xây mới khiến 400 học sinh phải học ghép chật chội
Cận cảnh nhiều trường học xuống cấp khiến cả nghìn học sinh thiếu phòng học ảnh 10 Một dãy nhà cấp 4 khác ở ngôi trường này không thể dạy học, được bố trí làm kho nhưng cũng không bảo quản được đồ dùng học tập do dột nát.

MINH PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục