DƯ âm sau vụ án mua bán độ tại SEA Games 23

Cần sớm xem xét trách nhiệm của ban huấn luyện

* Chị THÙY TRANG (missing… @yahoo.com)

Những người này từng một thời là niềm tự hào của bóng đá Việt Nam, giờ đây phải cúi gầm trước vành móng ngựa. Vì đâu nên nỗi? Ảnh: Dũng Phương

Kết thúc phiên tòa xét xử các cầu thủ mua bán độ tại SEA Games 23, tôi cũng như nhiều người hâm mộ bóng đá Việt Nam rất đồng tình với bản án mà HĐXX đã tuyên. Một cái giá phải trả quá đắt cho những cầu thủ đã “bội tín” với người hâm mộ.

Tuy nhiên, điều mà người hâm mộ quan tâm và thắc mắc là tại sao những người có nghĩa vụ liên quan như ông Lê Thụy Hải, Trần Hùng Cường và một vài người khác trong lần dẫn dắt đội tuyển lúc đó không phải chịu một trách nhiệm nào khi bản án được tuyên, mà chỉ là “kiến nghị VFF xem xét trách nhiệm”.

Rất nhiều người nôn nóng và bất bình vì không biết BHL đội tuyển sẽ bị “xem xét” ra sao. Chúng tôi mong muốn VFF phải làm rõ trách nhiệm và vai trò của BHL một cách thật nghiêm khắc và nhanh chóng để tất cả người dân không có cảm giác nghi ngờ các ông này được “nương tay”, hay vụ việc có dấu hiệu “chìm xuồng”.

Minh bạch và nghiêm khắc cũng là một trong những cách tốt nhất để phát triển “bóng đá sạch”.

* Anh PHẠM HUY VŨ – Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

Tôi không bất ngờ với bản án mà tòa đã dành cho các cầu thủ về tội trạng của họ mà chỉ cảm thấy đau xót. Đau xót cho họ, cho người hâm mộ và cho bóng đá Việt Nam. Theo tôi cần truy cứu trách nhiệm của các trợ lý ban huấn luyện, đặc biệt là ông Lê Thụy Hải khi đã được báo cáo mà không có động thái nào để ngăn chặn.

* Ông LÊ NGỌC QUANG – Quận Ba Đình, Hà Nội.

Những vụ việc như thế này nếu không xử lý đến nơi đến chốn, đặc biệt là trách nhiệm của những “người lớn” của các CLB, BHL đội tuyển và LĐBĐVN thì nên bóng đá nước nhà sẽ khó mà “sạch” được.

* Anh NGUYỄN TUẤN KIỆT – Q5, TPHCM

Vừa qua, HĐXX cho biết sẽ kiến nghị VFF xem xét trách nhiệm của một số thành viên BHL trong đội tuyển U23 tại SEA Games năm ấy, nhưng trách nhiệm của VFF thì ai sẽ xem xét? Ngoài ra, tôi cũng cảm thấy bản án 6 năm tù giam với cầu thủ Quốc Vượng là quá nặng, trong khi sự vô trách nhiệm của trợ lý Lê Thụy Hải sao lại không thấy đề cập đến.

T.Th (tổng hợp)

 

Thông tin liên quan

-  Trách nhiệm của LĐBĐVN không nhỏ !

Sự vô trách nhiệm của "người lớn": Sẽ phải xử lý ra sao?

-  “Bản án của Quốc Vượng quá nặng!”

Các tin, bài viết khác