Cẩn thận khi chọn gạch lát nền nhà

Câu chuyện đau lòng này xảy ra cách đây khá lâu nhưng mỗi khi nhắc lại Tiến sĩ Nguyễn Trọng Hòa, Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM lại cảm thấy buồn. Tiến sĩ Hòa có một người bạn. Người bạn này có một cô con gái 17 tuổi rất xinh đẹp. Bữa nọ, trời mưa - cơn mưa đột xuất mà gia đình cô chưa kịp đóng hết cửa sổ trên lầu để tránh mưa hắt vào. Vội vã, cô bé chạy lên lầu… Vài giọt mưa thôi nhưng cũng đủ làm ướt nền nhà. Gạch men sáng bóng, trơn trượt, lúc khô đi cũng đã khó, huống chi khi bị ướt nước. Cô bé đã trượt chân, té bật ngửa ra đằng sau và… ra đi mãi mãi.

Tất cả mọi người quen biết cô bé đều bàng hoàng. Chẳng thể trách ai trong chuyện này, thế nhưng theo Tiến sĩ Nguyễn Trọng Hòa, mỗi gia đình nên cẩn thận hơn trong việc chọn gạch lát nền. Nên tuyệt đối tránh dùng loại gạch trơn bóng và nếu đã lỡ dùng thì nên mua thêm tấm thảm phủ lên. Không cứ trời mưa hoặc có nước rơi xuống gạch, độ trơn của nhiều loại gạch cũng có thể làm cho người già, trẻ em (đi không vững) trượt ngã. Hãy chủ động phòng ngừa những tai nạn có thể xảy ra cho mình và những người thân yêu trong gia đình.

SƠN LAM

Các tin, bài viết khác

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phát triển bền vững

Thăm, tặng quà các trạm y tế lưu động huyện Bình Chánh

 Ngày 16-9, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Tổng Công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) Bùi Hải Thành đến thăm và tặng quà Trạm y tế lưu động số 12 đặt tại Trường Mầm non Ngọc Lan, địa chỉ E1/322/1C ấp 5, xã Đa Phước và Trạm y tế lưu động số 9 đặt tại Văn phòng ấp 2, xã Quy Đức, đều thuộc huyện Bình Chánh. 

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.