Sự kiện - Dư luận

Cẩn thận khi lưu thông

Một tai nạn giao thông. ẢNH: ĐỨC THIỆN

Hơn 1.000 người đã chết vì tai nạn giao thông. Hơn 1.000 gia đình đã mất đi người thân. Thật không có nỗi đau nào bằng… Tại sao điều này cứ xảy ra trong khi chúng ta vẫn có thể ngăn ngừa và phòng tránh được?
 
Nếu mỗi người khi ra đường đều nhớ rằng người ta chỉ được sống một lần và mạng sống của mình là vô giá, là rất quan trọng đối với gia đình thì hẳn đã chẳng đánh đổi sinh mạng để lấy vài phút đi nhanh.

Tôi đã đến thăm một trung tâm phục hồi chức năng cho người tàn tật do tổ chức Quốc tế về người tàn tật của Bỉ phối hợp với các bác sĩ TPHCM tổ chức ở quận 8. Nhìn những thanh niên mặt còn “búng ra sữa” nằm bất động vì bị chấn thương sọ não do tai nạn giao thông… không có lời nào chia buồn được với họ.

Đáng lẽ họ đã có cả một tương lai rất tươi đẹp ở phía trước… Thế nhưng, giờ đây chỉ là chiếc giường hoặc may mắn hơn là chiếc xe lăn. Các bác sĩ ở trung tâm đang cố gắng hướng dẫn họ phục hồi chức năng. Mong rằng họ sẽ thành công nhưng chắc chắn khó lấy lại sức khỏe như trước. Phải như… tai nạn giao thông không xảy ra.

Tôi cũng đã chứng kiến một gia đình lâm vào cảnh khốn khó vì người trụ cột của gia đình bị tai nạn giao thông. Nhìn những đứa con nheo nhóc, người vợ còm cõi của người bị nạn mới thấy tai nạn giao thông thật đáng sợ.

Người chết đã yên phận nhưng di họa của nó còn để lại cho những người sống rất nặng nề. Mong sao tai nạn giao thông đừng xảy ra cho bất cứ ai. Hãy đi cẩn thận và nhường nhịn nhau

SƠN LAM

Các tin, bài viết khác