Canada: Cháy rừng lan nhanh

Diện tích rừng bị cháy tại bang Alberta (Canada) ngày 7-5 tiếp tục lan nhanh. Ngọn lửa ngày 7-5 bao trùm diện tích bằng với thành phố New York của Mỹ (khoảng 790km²) và dự báo sẽ tăng gấp đôi trong 24 giờ. Hơn 80.000 người đã rời bỏ nhà cửa. Đoàn xe sơ tán người ra khỏi khu vực nguy hiểm đã phải dừng lại vì trên đường lửa bốc cao đến 60m. Hàng chục ngàn người đã được sơ tán bằng máy bay, với 300 chuyến bay đến thủ phủ bang Edmonton kể từ ngày 3-5.

Theo BBC, chính quyền bang Alberta đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp và sẽ chi 100 triệu đôla Canada (77 triệu USD) cho người sơ tán. Đến nay, hơn 1.000 lính cứu hỏa và 150 máy bay trực thăng, 295 thiết bị nặng và 27 tàu chở máy bay đã được triển khai để chữa cháy. Tuy nhiên, các quan chức Canada cho rằng, chỉ khi trời mưa mới có thể làm giảm diện tích rừng cháy. Hiện chưa có tin về thương vong.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Giải thưởng môi trường Earthshot 2021

Với những dự án bảo vệ môi trường mang tính bền vững, Chính phủ Costa Rica, thành phố Milan (Italy), Công ty nông nghiệp Coral Vita của Bahamas đã lọt vào danh sách đoạt Giải thưởng môi trường Earthshot năm đầu tiên do Hoàng tử William sáng lập.