Cảng luân chuyển nhiều container nhất thế giới

Năm 2010, danh hiệu này đã thuộc về cảng container Thượng Hải, Trung Quốc (ảnh). Lý giải về danh hiệu này, chính quyền thành phố Thượng Hải cho biết đó là nhờ sự tăng trưởng trong lĩnh vực thương mại và kinh doanh của Trung Quốc sau khi Thượng Hải tổ chức World Expo 2010.

Cảng Thượng Hải đã luân chuyển 29,05 triệu container trong năm 2010. Lượng hàng hóa luân chuyển qua cảng này đã tăng lên khoảng 650 triệu tấn, duy trì vị trí cảng hàng đầu trên thế giới. Còn cảng Singapore giữ vị trí thứ 2 đã luân chuyển 28,4 triệu container, tăng 9,9% so với năm 2009. Quốc vụ viện Trung Quốc đã đặt mục tiêu biến Thượng Hải trở thành trung tâm vận tải biển hàng đầu thế giới vào năm 2020.

T.HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.