Căng thẳng Israel-Iran sau vụ đánh bom ở Ấn Độ

(SGGPO).- Theo AFP, Israel đã cáo buộc Iran đứng đằng sau 2 vụ đánh bom tại đại sứ quán Israel ở New Dehli (Ấn Độ) và Tbilisi (Gruzia) ngày 13-2.

Cảnh sát tại New Delhi cho biết một nhân chứng thấy một người đàn ông chạy xe gắn máy áp sát xe hơi chở vợ của tùy viên quân sự Israel tại New Delhinày đang đến trường đón con để gắn một thiết bị và chỉ vài giây sau xe hơi phát nổ. Vụ nổ làm bà và tài xế bị thương.

Hiện trường vụ đánh bom ở New Delhi

Tại thủ đô Tbilisi của Gruzia, một nhân viên sứ quán Israel phát hiện một thiết bị nổ trong xe hơi của mình sau đó báo cảnh sát tháo ngòi nổ kịp thời.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu nói với các thành viên đảng Likud của ông rằng Iran đứng đằng sau các vụ này. Nhà lãnh đạo Israel cho rằng trong những tháng gần đây có nhiều âm mưu hãm hại người Do Thái như tại Thái Lan và Azerbaijan, nơi phát hiện những âm mưu phối hợp giữa Iran và tổ chức Hezbollah tại Lebanon. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Ramin Mehmanparast đã bác bỏ cáo buộc của Israel và cho biết Iran lên án mọi hành động khủng bố.


K.MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hai con gái sinh đôi nhà Bush - Barbara Pierce Bush và Jenna Bush Hager trong một chương trình truyền hình. Ảnh: Getty

Nghề hái ra tiền của các cựu tổng thống Mỹ

Theo Business Insider, sau khi hết nhiệm kỳ, ngoài lương hưu, các cựu tổng thống Mỹ còn có nhiều nguồn thu nhập khác. Các cựu tổng thống gần đây như Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama đã tạo được ảnh hưởng trước công chúng và biến nó thành thu nhập đáng kể thông qua nhiều kênh.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Điều thú vị khi học trực tuyến

Trong đợt Covid-19 thứ 2 ở Thái Lan, các trường học ở 28 tỉnh thành đã được lệnh đóng cửa đến ngày 31-1 và tổ chức các lớp học trực tuyến thay thế. Việc học trực tuyến đã phát sinh những câu chuyện thú vị.