Cảnh báo gió mạnh, sóng lớn và mưa dông trên biển

(SGGP).- Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương cho biết, ngày 12-7, ở các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ đã xảy ra nắng nóng cục bộ với nhiệt độ phổ biến 35°C - 36°C. Ngày 13-7, nắng nóng sẽ xảy ra trên diện rộng ở các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35°C - 37°C, có nơi trên 37°C. Dự báo ngày 14-7, nắng nóng sẽ mở rộng xuống các tỉnh Trung Trung bộ. Đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài trong 2-3 ngày tới.

Trong khi đó, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam ở phía Nam hoạt động mạnh nên vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8 và có mưa dông rải rác, sóng biển cao 2-4m; biển động. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy. Khu vực giữa và Nam biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8 và có mưa dông rải rác, sóng biển cao 1,5-3m.

HÀM YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chi tiết gói hỗ trợ lần 3 của TPHCM

Chi tiết gói hỗ trợ lần 3 của TPHCM

Hiện nay, tình hình dịch bệnh trên địa bàn TPHCM vẫn còn diễn biến phức tạp. Thời gian giãn cách xã hội kéo dài nên người dân đã khó khăn lại ngày càng khó khăn hơn do mất việc, không có thu nhập. Do đó, ngoài các gói cứu trợ an sinh xã hội của Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM và các tổ chức, cá nhân; nay UBND TPHCM tiếp tục triển khai hỗ trợ đợt 3 nhằm chia sẻ phần nào khó khăn, bức bách của người dân.