Cảnh báo khí thải nhà kính tăng kỷ lục

Khói thải gây hiệu ứng nhà kính

Tổ chức khí tượng thế giới (WMO) cảnh báo lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính, được cho là nguyên nhân gây ra sự biến đổi khí hậu và sự ấm lên của khí hậu toàn cầu, đã lên mức cao chưa từng có.

WMO cho biết lượng khí thải nhà kính, với thành phần chủ yếu là đi-ô-xít các-bon  (CO2), mê-tan và ô-xít ni-tơ, đang tăng nhanh chóng trong khí quyển và hiện nay đã ở mức 381 phần triệu (ppm), cao nhất từ trước đến nay và cao hơn mức trung bình của thời kỳ tiền công nghiệp hoá khoảng 100ppm.

Cơ quan khí quyển và đại dương Mỹ (NOAA) đã phân tích các mẫu không khí lấy từ khắp nơi trên thế giới. Các dữ liệu cho thấy chỉ tính riêng trong năm ngoái, mức tăng CO2 trong khí quyển là 2,6 ppm, và trong những năm gần đây, tốc độ gia tăng nồng độ khí thải nhà kính cao gấp đôi so với 30 năm trước.

Các trạm quan sát toàn cầu cho thấy nồng độ CO2 vẫn tiếp tục tăng, chưa có dấu hiệu giảm sút, tiềm ẩn nguy cơ gây ra các thảm họa thiên nhiên như hạn hán, lũ lụt và nước biển dâng cao.

L.Q (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều người tiếp tục đến cơ quan chức năng tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa đảo. Ảnh: QUỐC HÙNG

Nhiều nạn nhân tiếp tục tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa đảo

Liên quan vụ vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng "lò vôi") tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Báo SGGP tiếp tục nhận được đơn tố cáo của ông Bùi Văn Tiếng (sinh năm 1964, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 27, quận Bình Thạnh, TPHCM) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” của ông Võ Hoàng Yên cùng đồng bọn. Ông này cũng đồng thời gửi đơn tố cáo đến Bộ Công an.