Mỹ

Cảnh báo nguy cơ mắc bệnh bò điên từ thực phẩm

Cơ quan chăm sóc sức khoẻ Mỹ vừa tuyên bố, họ đang tiến hành điều tra một số trường hợp động vật có khả năng bị mắc bệnh bò điên.

Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ cũng xác nhận, xét nghiệm trên một số động vật đã cho kết quả dương tính với căn bệnh bò điên. Hiện một số mẫu xét nghiệm đã được gửi tới Anh để kiểm định lại.

Cơ quan y tế Mỹ cho biết hiện chưa xuất hiện nguy cơ căn bệnh này đe dọa tới con người, nếu họ sử dụng các loại thực phẩm đã được kiểm dịch. Ngoài ra, những gia súc nghi ngờ mang mầm bệnh sẽ được cách ly để kiểm tra.

V.S (Theo VTV)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều hãng công nghệ Trung Quốc bị ảnh hưởng từ quyết định  mới nhất của Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ

Mỹ tăng áp lực lên các hãng công nghệ Trung Quốc

Theo hãng tin Reuters, Ủy ban Truyền thông liên bang Mỹ (FCC) vừa thông qua kế hoạch không cho phép lắp đặt thiết bị từ các hãng công nghệ Trung Quốc vào các mạng truyền thông Mỹ. Bởi, FCC quan ngại về những mối đe dọa an ninh từ các nhà sản xuất thiết bị viễn thông như Huawei và ZTE.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.