Cảnh báo rao bán căn hộ trái luật, trục lợi tại dự án khu đô thị Long Vân 2, Bình Định

Ngày 5-1, Sở Xây dựng tỉnh Bình Định phát đi cảnh báo đề nghị người dân cảnh giác trước một số thông tin trên mạng xã hội (facebook, zalo…) đăng tin rao bán căn hộ, nhà ở thấp tầng không đúng quy định pháp luật ở dự án khu đô thị Long Vân 2.
Cảnh báo rao bán căn hộ trái luật, trục lợi tại dự án khu đô thị Long Vân 2, Bình Định

Theo Sở Xây dựng Bình Định, thời gian gần đây, trên các trang mạng xã hội (Facebook, Zalo…), một số đối tượng đăng tin rao bán căn hộ, nhà ở thấp tầng (liên kế, biệt thự) của dự án khu đô thị Long Vân 2 khi chưa đảm bảo điều kiện theo quy định. Sở này khẳng định, việc rao bán này là không đúng quy định của pháp luật, gây hiểu lầm trong xã hội, có thể có yếu tố lợi dụng để lừa đảo, trục lợi.

Sở Xây dựng tỉnh Bình Định cho biết, dự án khu đô thị Long Vân 2 do Công ty TNHH Đầu tư bất động sản (BĐS) Long Vân làm chủ đầu tư. Hiện, dự án chưa đủ điều kiện của BĐS hình thành trong tương lai, BĐS có sẵn và đưa vào kinh doanh theo quy định của Luật Kinh doanh BĐS. Dự án cũng chưa được phép huy động vốn theo quy định của pháp luật về nhà ở và pháp luật khác có liên quan; chưa đủ điều kiện cho phép chuyển nhượng quyền sử dụng đất đã đầu tư xây dựng hạ tầng cho người dân tự xây dựng nhà ở theo quy định.

Sở Xây dựng Bình Định đã có văn bản yêu cầu Công ty TNHH Đầu tư BĐS Long Vân đăng tải công khai, đầy đủ, trung thực thông tin dự án khu đô thị Long Vân 2 tại phường Trần Quang Diệu (TP Quy Nhơn), đồng thời gửi thông tin dự án về Sở Xây dựng để đăng tải công khai theo quy định. Yêu cầu doanh nghiệp phải đảm bảo các điều kiện theo quy định của pháp luật về đất đai, nhà ở, kinh doanh BĐS và các điều kiện pháp luật liên quan.

Sở Xây dựng tỉnh Bình Đình yêu cầu Công ty TNHH Đầu tư BĐS Long Vân phải đảm bảo các điều kiện theo quy định của pháp luật về đất đai, nhà ở, kinh doanh BĐS...

Sở Xây dựng đề nghị người dân cần cảnh giác, chủ động cập nhật các thông tin pháp lý trước khi mua nhà ở hoặc đầu tư nhà ở hình thành trong tương lai. Đặc biệt, cẩn thận trước khi quyết định mua nhà ở bằng các hình thức góp vốn, đặt cọc giữ chỗ… để tránh rủi ro, tranh chấp dân sự về sau.

Người có nhu cầu đầu tư, mua nhà ở tại các dự án trên địa bàn Bình Định nên nắm bắt thông tin; điều kiện kinh doanh của các dự án bất động sản tại trang thông tin điện tử của Sở Xây dựng, địa chị: https://sxd.binhdinh.gov.vn/vi/du-an-bds-nha-o-xa-hoi.

Kiểm soát nguy cơ bong bóng BĐS

Vừa qua, ông Nguyễn Tự Công Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã ký văn bản về việc đánh giá và kiểm soát nguy cơ xảy ra bong bóng BĐS và tăng cường công tác quản lý tình hình thị trường BĐS tại địa bàn. Qua đó, giao Sở Xây dựng tỉnh cùng các sở, ban ngành thực hiện việc đánh giá và kiểm soát nguy cơ xảy ra bong bóng BĐS và tăng cường quản lý thị trường BĐS trên địa bàn theo đề nghị Bộ Xây dựng.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Trung thu - ký ức của mùa trăng

Trung thu - ký ức của mùa trăng

Trải qua năm tháng, Trung thu đã không chỉ còn là ngày tết của mùa màng, sự đoàn viên hay dành riêng cho thiếu niên, nhi đồng. 

Bút Sài Gòn

Không nói nhiều

- Cục CSGT vừa thực hiện tổng kiểm soát xe khách, xe container và các vi phạm giao thông ở 5 tỉnh. Có 199 trường hợp vi phạm nồng độ cồn bị xử lý. Đáng chú ý, trong đó có những công chức giữ cương vị cao tại cơ quan Nhà nước ở các địa phương.

Giao thông - Đô thị

Vụ thi công gây sụt lún nhà dân ở phường An Khánh, TP Thủ Đức (TPHCM): Nhà thầu chịu trách nhiệm khắc phục thiệt hại

Đơn vị thi công cam kết sẽ khắc phục những thiệt hại về nứt, lún trong vài ngày tới. Một số hộ dân lo công trình không an toàn đã đề nghị được hỗ trợ chi phí kiểm định những khu vực bị nứt, lún, đồng thời hỗ trợ kinh phí để di dời tạm trong thời gian chờ sửa chữa khắc phục.

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 3, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: