Cảnh sát Anh muốn tự dẹp loạn

Trước tình hình bạo động tại nhiều thành phố của Anh, theo AFP, Thủ tướng Anh David Cameron vừa có ý định mời cựu Cảnh sát trưởng New York Bill Bratton tới giúp Anh trong việc ổn định trật tự. Ông Bratton từng thành công trong việc trấn áp tội phạm trong các vụ bạo động tại Los Angeles năm 1992.

Tuy nhiên, cảnh sát Anh đã tỏ ý không tán đồng với lời mời đồng nghiệp Mỹ. Ông John Tully, Chủ tịch Liên đoàn cảnh sát đô thị Anh cho rằng mỗi đất nước, cảnh sát có đặc thù riêng và văn hóa của các nhóm tội phạm cũng khác nhau.

Đã có 2.140 người bị bắt, trong đó 1.000 người bị buộc tội sau các vụ bạo động ở London và nhiều thành phố khác.

Th.Vũ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Michael Streatfeild với 2 tấm năng lượng Mặt trời áp mái ở West Hoxton, Sydney

Hai mặt năng lượng tái tạo ở Australia


Khoảng 10 năm trước, với quyết định táo bạo vay thế chấp 15.000USD để lắp đặt một hệ thống tấm pin công suất 3,6kw trên phần mái nhà hướng về phía Đông Bắc ở phía Tây Sydney, Michael Streatfeild là người tiên phong sử dụng năng lượng Mặt trời ở thành phố này.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công viên Salonga không còn là “Di sản thế giới bị đe dọa”

Ghi nhận nỗ lực bảo tồn của CHDC Congo, cũng như cam kết của chính phủ nước này cấm hoạt động khai thác dầu mỏ ở Công viên Salonga, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hiệp quốc đã đưa Salonga ra khỏi danh danh sách di sản thế giới bị đe dọa.