Cấp chứng chỉ tiếng Nhật cho 141 tu nghiệp sinh Việt Nam

Trường Nhân lực Quốc tế và Hiệp hội Phát triển nguồn nhân lực quốc tế các doanh nghiệp vừa và nhỏ Nhật Bản (IMM) vừa tổ chức lễ bế giảng và trao chứng chỉ Nhật ngữ khóa 6 cho 22 tu nghiệp sinh (TNS) Việt Nam (VN). Sau 4 tháng học tiếng Nhật, 100% học viên đều đạt trình độ khá giỏi và trong tháng 9-2007 họ sẽ sang Nhật Bản làm việc cho tổ chức IMM.

Trong 2 năm qua, Trường Nhân lực Quốc tế đã đào tạo và cấp chứng chỉ cho 141 TNS theo chương trình giữa Bộ LĐTB-XH và IMM về chuẩn bị nguồn lao động, đào tạo Nhật ngữ cho TNS VN. Số TNS này đã sang Nhật và làm việc trong các ngành nghề: đóng tàu, dệt lưới bảo hiểm cho các công trình xây dựng với mức lương cao 800 - 1.000 USD/tháng.

Sau khi hoàn thành hợp đồng về nước, TNS VN còn được chủ sử dụng lao động Nhật Bản hỗ trợ 5.000 USD/người và được giới thiệu làm việc tại các công ty của Nhật Bản đang hoạt động tại VN nếu người lao động có nhu cầu.

K.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.