AS Roma kết liễu cuộc thương thảo

Cassano chờ ngày rời khỏi Roma

Mối lương duyên giữa ngôi sao trẻ Antonio Cassano với AS Roma hầu như đã đến hồi kết thúc khi CLB tuyên bố sẽ không tiến hành bất cứ cuộc thương thảo hợp đồng nào với cầu thủ này nữa.

Sáng thứ Bảy, Giám đốc điều hành Roma, bà Rosella Sensi phát biểu với vẻ giận dữ trên đài truyền thanh mang tên “Radio Radio”: “Tôi sẽ không gặp gỡ Cassano hoặc đại diện của cậu ta bất cứ lần nào nữa. Những cuộc thương thảo đã chấm dứt. Chúng tôi đưa ra một đề xuất đầy ấn tượng, nhưng cậu ta không cho chúng tôi câu trả lời. Sự kiên nhẫn của chúng tôi trong vấn đề này đã vượt quá giới hạn”.

Cassano (phải) sẽ không còn cơ hội ra sân mỗi cuối tuần cùng Francesco Totti.

Hợp đồng hiện tại của Cassano sẽ mãn hạn vào cuối mùa bóng này và phía Roma đã đề nghị triển hạn hai năm, nhưng ngôi sao đang bị nhiều CLB lớn dòm ngó này tỏ vẻ không hài lòng với những điều khoản kèm theo.

Bà Rosella - con gái của Chủ tịch Sensi, phân bua: “Chúng tôi muốn giữ Cassano và những đề nghị đấy không phải là thang bậc cuối cùng. Chúng tôi đã ban thưởng cho cậu ấy một tiêu chuẩn quan trọng, được hưởng mức lương rất cao ở Roma, chỉ kém mỗi Francesco Totti”.

Hôm Chủ nhật, người đại diện của Cassano là Giuseppe Bozzo đáp trả tuyên bố của Roma: “Tôi không nghĩ tình thế lại trở nên tệ hại như vậy. Trên tất cả, tôi không tán thành tuyên bố của Roma cho rằng họ đang “khoan dung” cầu thủ, bởi vì Antonio chưa bao giờ được tưởng thưởng xứng đáng”.

Cuộc thương thảo bị kết thúc bất ngờ sẽ mở ra hai hướng: Hoặc là Cassano sẽ chờ đến cuối mùa để chuyển nhượng tự do sang Juventus hoặc là anh sẽ bị bán đi vào tháng Giêng để đảm bảo thu hồi lại 20 triệu bảng cho Roma.

Nhiều CLB lớn, bao gồm Juventus, Real Madrid, Milan và Chelsea đang quan tâm đặc biệt đến cầu thủ có thể một mình làm thay đổi thế trận này, song nhiều khả năng Cassano sẽ đoàn tụ cùng ông thầy cũ Fabio Capello ở Turin.

Bozzo tiết lộ: “Antonio muốn ở lại Roma. Bằng chứng là anh ấy đã đến trụ sở CLB vào tháng 9 và tự gia giảm mức lương mà anh đòi hỏi ban đầu – một bước lùi lớn so với con số anh đề xuất hồi tháng 2”. Tuy nhiên, cần phải thấy là Cassano đã “xuống nước” chỉ vì anh bị “đóng băng” trên ghế dự bị hồi đầu mùa bóng sau khi từ chối triển hạn hợp đồng. Lúc ấy, Cassano e sợ mất luôn cơ hội khoác áo tuyển Italia ở World Cup 2006, còn bây giờø, anh đang bị chấn thương nên chuyện ra sân hay không ra sân chẳng quan trọng gì.

Dù sao bà Rosella vẫn tiếp tục đòn phép của mình khi dọa sẽ “ghim” Cassano trên băng dự bị khi anh hồi phục chấn thương: “Tôi chẳng bao giờ nói là cậu ta sẽ không thi đấu, nhưng chúng tôi cần người tập trung vào bóng đá hơn là để óc vào những bản hợp đồng”.

Ngay lập tức, Bozzo đốp chát: “Cassano hoàn toàn thanh thản. Anh ta không lo lắng về bản hợp đồng hay số tiền mà anh có được, đó không phải là tính cách của anh ấy. Điều chúng tôi cần là sự thống nhất quan điểm của các bên liên quan, nhưng chuyện đó sẽ khó thực hiện khi mà bà Sensi không muốn gặp lại chúng tôi”.

Và tay luật sư đáo để này kết luận bằng một lời đe dọa đầy trọng lượng: “Nếu những gì tôi nghe được đúng là quan điểm của Roma thì chúng tôi sẽ tôn trọng ước nguyện của họ”. 

TIẾN TRUNG

Các tin, bài viết khác