Xử lý các công trình xây dựng sai phép tại Hà Nội

Cắt ngọn rồi lại… “mọc”?!

Theo thông tin từ Sở Xây dựng Hà Nội và quan sát của phóng viên, công trình sai phép nghiêm trọng tại địa chỉ 221-223 phố Bạch Mai (phường Cầu Dền, quận Hai Bà Trưng) đã bị “cắt ngọn” 5 tầng nhà hồi tháng 9-2006 nay lại tiếp tục xây cao thêm.

Mặc dù được che chắn khá kỹ càng bằng bạt nylon nhưng hiện nay tầng thứ 9 của công trình đã sắp được hoàn thành, mặc dù theo giấy phép xây dựng đã được cấp (sau đó bị thu hồi), công trình chỉ được phép xây 7 tầng và 1 tầng áp mái. Hiện công trình 221-223 Bạch Mai vẫn đang trong tình trạng không phép, do giấy phép xây dựng đã• bị thu hồi trong đợt xử lý sai phạm từ cuối năm 2006 và chưa được cấp lại vì chủ công trình mới chỉ tháo dỡ các tầng vượt phép mà chưa thực hiện khắc phục một số sai phạm khác như việc xây kín, biến ban công của các tầng thành phòng... như đã nêu rõ tại công văn số 266/UB-XDĐT của UBND TP.

Trao đổi với báo chí, Chủ tịch UBND phường sở tại cho biết, những quy định xử lý này đến nay không có gì thay đổi và “nếu  chủ công trình cố tình sai phạm, phường sẽ xử lý triệt để”.

Phương Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất