Cầu Rạch Chiếc: Tải trọng đã đạt 30 tấn

Cầu Rạch Chiếc - đã có tải trọng 30 tấn - Ảnh chụp ngày 30-4-2008. Ảnh: Đức Trí.

Cầu Rạch Chiếc, cây cầu nằm trên Xa lộ Hà Nội - một trong những tuyến đường huyết mạch của TPHCM đi các tỉnh miền Đông Nam bộ, miền Trung và miền Bắc - vừa mới được cải tạo nâng cấp.

Theo Khu quản lý Giao thông Đô thị số 2, chủ đầu tư công trình, sau khi được gia cường ở các trụ, các cáp căng ngang và căng dọc, cầu Rạch Chiếc đã có thể chịu được tải trọng lên đến 30 tấn thay vì chỉ 20 tấn như trước kia. Việc cải tạo này tốn gần 6 tỷ đồng và vừa được kiểm định chất lượng vào ngày 29-4-2008.

Việc cải tạo cầu Rạch Chiếc nằm trong lộ trình xây mới cầu Rạch Chiếc của TPHCM. Theo đó, qua năm sau, TP sẽ tiến hành xây dựng 2 cầu Rạch Chiếc nằm cặp với cầu Rạch Chiếc hiện hữu. Khi 2 cầu này hoàn thành, cây cầu Rạch Chiếc cũ sẽ được dỡ bỏ để xây cầu mới. Cả 3 cầu Rạch Chiếc mới khi hoàn thành sẽ đảm bảo cho 10 làn xe lưu thông. Khu quản lý Giao thông Đô thị số 2 cho biết, mặc dù năm 2009 sẽ khởi công xây dựng cầu Rạch Chiếc mới nhưng để đảm bảo an toàn cho xe lưu thông qua cầu Rạch Chiếc hiện hữu, trước mắt, TPHCM vẫn phải bỏ tiền ra cải tạo cây cầu này.

AN NHIÊN

Các tin, bài viết khác