Cầu siêu tưởng niệm anh hùng liệt sĩ

Ngày 1-9, lần đầu tiên tại di tích Thành cổ Quảng Trị diễn ra Đại lễ Trai đàn cầu siêu tưởng niệm tri ân các anh hùng liệt sĩ hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc. Trước đó, ngày 31-8, Ban tổ chức đã cử hành lễ rước hương linh anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang Trường Sơn và nghĩa trang Đường 9 về thành cổ.

Lời tưởng niệm tại đại lễ nói rõ: “Có được giang sơn gấm vóc như hôm nay, máu của các anh hùng liệt sĩ ngã xuống đã thấm sâu vào mấy tầng đất. Trong ngày lễ Độc lập của dân tộc cầu nguyện cho hương linh các anh sống mãi trong lòng đồng bào ruột thịt thân yêu suốt chiều dài đất nước. Các anh là ngọn lửa vĩnh hằng mãi mãi soi sáng và hâm nóng những trái tim yêu thương Tổ quốc để dân tộc Việt Nam không ngừng vươn lên phía trước”.

L.KH.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Việt Nam ngày càng đóng vai trò quan trọng trong Liên hiệp quốc

Ngày 21-9, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến sân bay quốc tế J.F Kennedy, thành phố New York, Hoa Kỳ, bắt đầu chương trình tham dự phiên thảo luận chung cấp cao Đại hội đồng Liên hiệp quốc (LHQ) khóa 76 và thực hiện một số hoạt động song phương tại Hoa Kỳ, từ ngày 21 đến 24-9.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP