CCB và VietJetAir ký kết đối tác chiến lược toàn diện

(SGGPO).- Hãng Hàng không VietJet Air, Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc (CCB), Công ty CCB Financial Leasing vừa ký kết hợp đồng hợp tác chiến lược toàn diện về việc cung cấp tài chính cho vay, thuê mua máy bay, động cơ và các vật tư hàng không có trị giá cao. Các bên cùng cam kết dành cho nhau những chính sách ưu tiên và ưu đãi trên nguyên tắc hợp tác của các đối tác chiến lược quan trọng.

Đây là bước đi mở đầu cho việc thu xếp tài chính cho thỏa thuận đặt mua 100 máy bay của VietJet Air vừa ký kết với Airbus. Những máy bay đầu tiên sẽ được giao trong năm tới, phục vụ kế hoạch phát triển của VietJetAir, để xây dựng đội máy bay mới, hiện đại bậc nhất trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

CCB là ngân hàng lớn thứ 2 của Trung Quốc, cũng là 1 trong những ngân hàng lớn nhất thế giới với tổng tài sản 2.242 tỷ USD tính đến cuối năm 2012; có 13.600 chi nhánh; 275.000 nhân viên. CCB cũng đã mở chi nhánh tại Việt Nam. Công ty CCB Financial Leasing là Công ty thành viên của Tập đoàn CCB với vốn điều lệ 854 triệu USD, tổng tài sản khoảng 10 tỷ USD. 

Mỹ Hạnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường ngoại “báo hại” đường nội và giải pháp trong tình hình mới

Đường ngoại “báo hại” đường nội và giải pháp trong tình hình mới

Hiệp hội Mía đường Việt Nam thông tin rằng, có đủ cơ sở bằng chứng về việc đường nhập khẩu từ nước ngoài đang bán phá giá ở thị trường Việt Nam, khiến hàng chục nhà máy đường đang đóng cửa hoặc cầm chừng và sắp tới tiếp tục có thêm nhiều nhà máy khác "đắp chiếu". Ngày 1-12, các bên liên quan tổ chức hội thảo để tìm giải pháp "giải cứu" cho ngành mía đường hiện nay.

Ngân hàng - Chứng khoán

Kiến nghị tăng thêm máy ATM tại các huyện ngoại thành

Triển khai Đề án đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với việc thu phí các dịch vụ công (gọi là Đề án 241) của Ngân hàng Nhà nước, UBND TPHCM cho biết, hiện thanh toán không tiền mặt thuộc các dịch vụ công tại TPHCM đã vượt chỉ tiêu đề ra.

Thị trường

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế