“Cha đẻ ATM gạo” Hoàng Tuấn Anh lọt Top Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2020

SGGPO

Hội đồng xét tặng Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020 đã xét chọn 10 gương mặt trẻ tiêu biểu và 10 gương mặt trẻ triển vọng, trong đó có nhiều gương mặt nổi bật như cầu thủ Nguyễn Văn Quyết, "cha đẻ ATM gạo" Hoàng Tuấn Anh…

Ban tổ chức bình chọn Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2020

Ban tổ chức bình chọn Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2020

Hội đồng xét tặng Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020 gồm các ủy viên thuộc các ban, đơn vị, Trung ương Đoàn, đại diện các bộ, ban, ngành, lãnh đạo nhiều cơ quan báo chí truyền thông.

Từ 154 đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020, đã có 20 đề cử lọt vào vòng bình chọn trực tuyến. Hội đồng giải thưởng đã rà soát toàn bộ 20 cá nhân đề cử nhằm thẩm tra, bổ sung và hoàn thiện hồ sơ.

Trên cơ sở thảo luận, đánh giá, thẩm định, phân tích, Hội đồng đã bỏ phiếu kín lựa chọn ra 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu, và 10 gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2020, thuộc 9 lĩnh vực: Học tập; nghiên cứu khoa học – sáng tạo; lao động sản xuất; kinh doanh – khởi nghiệp; quốc phòng; an ninh trật tự; thể dục thể thao; văn hóa nghệ thuật; hoạt động xã hội. (lĩnh vực Quản lý hành chính Nhà nước không có đề cử).

Trong số các gương mặt trẻ được vinh danh năm nay có Hoàng Tuấn Anh (1986), người được mệnh danh là "cha đẻ ATM gạo". Hồi tháng 4-2020, khi cả nước đang gồng mình chống chọi dịch Covid-19, Hoàng Tuấn Anh đã chế tạo ra chiếc máy phát gạo tự động mà mọi người gọi là cây "ATM gạo".

Những người có hoàn cảnh khó khăn khi đến nhận gạo phải xếp hàng cách nhau 2m và không tập trung quá 10 người để có thể rút gạo tự động. Người nhận khi đến chỉ cần bấm nút, gạo trong máy tự động chảy ra, mỗi lần lấy được khoảng 1,5 - 2 kg. Hình thức cây "ATM gạo" sau đó đã lan rộng trong cả nước, góp phần giúp đỡ người dân vượt qua khó khăn, thiếu thốn và phòng chống dịch bệnh.

Đại diện Trung ương Đoàn cho biết, lễ tuyên dương 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và triển vọng năm 2020 cũng như lễ kỷ niệm 25 năm Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu dự kiến diễn ra ngày 21-3, tại Thủ đô Hà Nội.

Danh sách 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiểu biểu năm 2020:

1. Bùi Hồng Đức - Lĩnh vực: Học tập

2. Đoàn Lê Hoàng Tân - Lĩnh vực: Nghiên cứu sáng tạo

3. Trần Anh Tú - Lĩnh vực: Lao động sản xuất

4. Thiếu tá Trần Việt Hải - Lĩnh vực: Quốc phòng

5. Đại úy Nguyễn Trung Đức - Lĩnh vực: An ninh trật tự

6. Nguyễn Văn Quyết - Lĩnh vực: Thể dục thể thao

7. Phạm Ngọc Anh Tùng - Lĩnh vực: Kinh doanh khởi nghiệp

8. Võ Minh Quang - Lĩnh vực: Văn hóa nghệ thuật

9. Hoàng Tuấn Anh - Lĩnh vực: Hoạt động xã hội

10. Hà Ánh Phượng - Lĩnh vực: Hoạt động xã hội

Danh sách 10 gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2020

1. Ngô Quý Đăng - Lĩnh vực: Học tập

2. Đại úy Vũ Trọng Đại - Lĩnh vực: Nghiên cứu sáng tạo

3. Đặng Đức Huy - Lĩnh vực: Nghiên cứu sáng tạo

4. Bùi Thanh Nghị - Lĩnh vực: Lao động sản xuất

5. Thượng úy Lê Thừa Văn - Lĩnh vực: Quốc phòng

6. Trung sỹ Tống Văn Đông - Lĩnh vực: An ninh trật tự

7. Nguyễn Văn Đương - Lĩnh vực: Thể dục thể thao

8. Nghiêm Tiến Viễn - Lĩnh vực: Kinh doanh khởi nghiệp

9. Hoàng Thị Yến - Lĩnh vực: Văn hóa nghệ thuật

10. Ninh Đức Hoàng Long - Lĩnh vực: Văn hóa nghệ thuật

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Xanh mới bền

- Hiệp hội doanh nghiệp châu Âu tại xứ mình cho rằng con đường tất yếu phải là “xanh hóa” toàn bộ hoạt động sản xuất. Áp lực đó đến từ mọi khía cạnh, bao gồm Chính phủ, nhà đầu tư, doanh nghiệp, người tiêu dùng.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tạo điểm nhấn sang trọng cho đô thị Huế

Sáng 23-5 tại TP Huế, UBND thành phố Huế phối hợp với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tổ chức lễ khởi động Dự án “Xây dựng thành phố Huế văn hoá và du lịch thông minh”.

Tin buồn

Tin buồn

Ban Cán sự đảng Bộ Y tế;  Thành ủy - HĐND - UBND- UBMTTQ VN TPHCM; Quận ủy, UBND, UBMTTQ VN quận 3; Đảng ủy, UBND, UBMTTQ VN phường Võ Thị Sáu, quận 3 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: