Chấm dứt tạm cư tại Thủ Thiêm trước tháng 7-2015

Văn phòng UBND TPHCM vừa truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Hữu Tín về thực hiện công tác giải phóng mặt bằng và chương trình đầu tư xây dựng 12.500 căn hộ, phục vụ tái định cư Khu đô thị mới Thủ Thiêm (KĐTMTT) quận 2.

Cụ thể, đồng chí Nguyễn Hữu Tín chỉ đạo các đơn vị liên quan phải hoàn tất việc tái định cư cho 56 trường hợp tạm cư tại KĐTMTT; đồng thời yêu cầu UBND quận 2 khẩn trương tiếp nhận quỹ nhà, đất được bàn giao để bố trí tái định cư dứt điểm, chấm dứt tình trạng tạm cư của 56 trường hợp này trước tháng 7-2015. Đối với trường hợp không đủ điều kiện tái định cư nhưng không còn nơi ở nào khác, vẫn giải quyết bố trí tái định cư cho người dân với giá bán phù hợp, hoặc cho trả chậm, trả góp, cho thuê. Đồng chí Nguyễn Hữu Tín cũng lưu ý, với các trường hợp hộ dân có nhu cầu mua thêm căn hộ do có đông nhân khẩu thì phải xem xét hoàn cảnh thực tế và căn cứ vào tiêu chuẩn ở 17m²/người để giải quyết căn hộ có diện tích và giá bán phù hợp.

MINH HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Tự cắn đuôi

- Trên sàn chứng khoán xứ mình có doanh nghiệp thuộc loại “dị” ghê. Ông chủ doanh nghiệp này từng là người giàu nhất sàn nhưng giờ tính theo tổng nợ ngân hàng thì thuộc hàng… chúa chổm. Cứ lãi mẹ đẻ lãi con không biết chừng nào mới trả dứt.

Giao thông - Đô thị

Không kiểm tra các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm ở các chốt kiểm soát

Tại các chốt ở cửa ngõ và trong phạm vi TPHCM, lực lượng chức năng sẽ không thực hiện kiểm tra đối với các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân (đã được cấp Giấy nhận diện có mã QR của ngành giao thông vận tải). 

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: