Chậm, hủy chuyến bay tăng mạnh trong dịp hè

SGGP
Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) cho biết, trong tuần đầu tháng 6-2017, các hãng hàng không trong nước đã có hơn 800 chuyến bay bị chậm, hủy, cao nhất trong 3 tháng vừa qua.
Trong đó, Jetstar có tỷ lệ chậm cao nhất với 568 chuyến, tương đương 15% tổng số chuyến bay thực hiện của hãng.
Tỷ lệ chuyến bay chậm hủy của 2 hãng là Vietnam Airlines và Vietjet cũng khá cao, tương ứng 14,6% và 14,2%.
Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến chỉ số bay đúng giờ sụt giảm là do máy bay về muộn (chiếm 69%). Các nguyên nhân khác gồm trang thiết bị và dịch vụ tại cảng hàng không, quản lý điều hành bay, thời tiết, kỹ thuật... 
Theo Cục HKVN, tình trạng chậm hủy chuyến tăng cao là do bước vào dịp cao điểm hè, học sinh và sinh viên được nghỉ học, nhu cầu đi du lịch của các gia đình tăng mạnh, tình trạng này sẽ giảm khi bước vào tháng 8.
Tuy nhiên, tỷ lệ chậm hủy chuyến trong tuần đầu cao điểm hè đã cao hơn dịp cao điểm nghỉ lễ 30-4, 1-5 trước đó, dù số chuyến tăng hơn không đáng kể.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Hàng chục hộ dân bức xúc vì lối đi xưa nay qua khu biệt thự Nha Trang Sea Park để xuống phố đã bị chủ đầu tư dự án phá nát và chặn ngay cổng ra vào khiến cuộc sống các hộ dân này bị đảo lộn.

Bút Sài Gòn

Dậy thì thành công

- Sau một thời gian có vẻ im ắng, gần đây sự cạnh tranh giữa các sàn thương mại điện tử tại thị trường xứ mình lại tăng nhiệt. Sàn lớn nhất được ghi nhận ưu thế về giá rẻ do khuyến mãi, hai sàn xếp sau lại được nhận biết tốt hơn trên mạng xã hội.

Giao thông - Đô thị

Đã uống rượu, bia - không lái xe

Sáng 26-11, Ban An toàn giao thông TPHCM tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2018-2020” và phát động thực hiện năm an toàn giao thông trong thời gian tới trên địa bàn TP. Đến dự và phát biểu chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM.

Quy hoạch

Tin buồn