Chăm lo tốt hơn đời sống người mù

SGGP
Hội Người mù TPHCM vừa tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020-2025. Đại hội đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 25 người. Ông Nguyễn Đình Kiên tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Hội Người mù TPHCM nhiệm kỳ 2020-2025.

Ra mắt Ban Chấp hành Hội Người mù TPHCM nhiệm kỳ 2020 - 2025. Nguồn: Thanhuytphcm

Ra mắt Ban Chấp hành Hội Người mù TPHCM nhiệm kỳ 2020 - 2025. Nguồn: Thanhuytphcm

Hiện nay, hội đã tập hợp được 1.442 hội viên hoạt động tại 23 cơ sở hội tại các quận, huyện. Nhiệm kỳ qua, hội đã mở 52 lớp chữ nổi, giúp hơn 120 hội viên xóa mù chữ và nâng cao trình độ văn hóa. Đến nay, hơn 657 hội viên đã đọc thông, viết thạo chữ nổi. Ngoài ra, trình độ văn hóa của hội viên ngày càng được nâng cao, có hơn 90 hội viên có trình độ cao đẳng, đại học. Hội Người mù TPHCM cũng tổ chức các lớp dạy nghề xoa bóp, lớp dạy tin học, dạy nghề kết cườm… giúp người mù có nghề nuôi sống bản thân; trao học bổng cho học sinh khiếm thị, con của hội viên hoàn cảnh khó khăn; phối hợp các tổ chức đoàn thể sửa chữa nhà cho hội viên nghèo. Riêng những dịp Tết Nguyên đán, hội phối hợp với các đoàn hội để chăm lo những phần quà tết cho người mù có hoàn cảnh khó khăn.

HỒNG HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Tạo điều kiện tốt nhất để TPHCM phát triển nhanh và bền vững

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Tạo điều kiện tốt nhất để TPHCM phát triển nhanh và bền vững

Phát biểu tại buổi làm việc với TPHCM, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi gắm: “Đảng, Nhà nước và nhân dân cả nước luôn tự hào về TPHCM” và bày tỏ sự mong đợi, tin tưởng vững chắc thời gian tới, TPHCM phát huy tốt hơn nữa vai trò đầu tàu, động lực phát triển mạnh mẽ nhất của mình, thật sự để “Thành phố Hồ Chí Minh quê ta/ Đã viết lên thiên anh hùng ca/ Thiên anh hùng ca ngàn năm sáng chói/ Lưu danh đến muôn đời”. Tổng Bí thư cũng lưu ý, Quốc hội, Chính phủ cùng các ban, bộ, ngành liên quan sớm nghiên cứu, làm việc trực tiếp với TPHCM để giải quyết cụ thể những đề xuất, kiến nghị của Thành phố, tạo điều kiện để Thành phố phát triển trên tinh thần “TPHCM vì cả nước, cả nước vì TPHCM”, nhằm tạo điều kiện tốt nhất để TPHCM phát triển nhanh và bền vững hơn nữa, xứng tầm hơn nữa với vị trí quan trọng của mình.

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Đặc công khổ luyện

Trải qua hơn 55 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, với tinh thần quả cảm, táo bạo, mưu trí và sáng tạo, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ của Lữ đoàn Đặc công Hải quân 126 (Quân chủng Hải quân) đã lập nên những chiến công đặc biệt xuất sắc. 

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Tuần Văn hóa Campuchia tại Việt Nam

Nhân kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia và chào mừng Năm hữu nghị Việt Nam - Campuchia 2022, Bộ VH-TT-DL Việt Nam và Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Campuchia tổ chức Tuần Văn hóa Campuchia tại TPHCM và tỉnh Trà Vinh. 

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Chi nhánh Văn phòng Đăng ký Đất đai Quận 6 phục vụ với tiêu chí: 3 xin, 5 luôn, 5 không

Đó là tiêu chí phục vụ người dân và doanh nghiệp được bà Trần Huỳnh Châu, Giám đốc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký Đất đai Quận 6 cho biết tại buổi lễ khánh thành trụ sở mới của chi nhánh và ra mắt Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả tại chi nhánh (81-83 Phạm Văn Chí, Quận 6) vào tối 16-9.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />