Chăm lo tốt hơn đời sống người mù

SGGP
Hội Người mù TPHCM vừa tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020-2025. Đại hội đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 25 người. Ông Nguyễn Đình Kiên tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Hội Người mù TPHCM nhiệm kỳ 2020-2025.

Ra mắt Ban Chấp hành Hội Người mù TPHCM nhiệm kỳ 2020 - 2025. Nguồn: Thanhuytphcm

Ra mắt Ban Chấp hành Hội Người mù TPHCM nhiệm kỳ 2020 - 2025. Nguồn: Thanhuytphcm

Hiện nay, hội đã tập hợp được 1.442 hội viên hoạt động tại 23 cơ sở hội tại các quận, huyện. Nhiệm kỳ qua, hội đã mở 52 lớp chữ nổi, giúp hơn 120 hội viên xóa mù chữ và nâng cao trình độ văn hóa. Đến nay, hơn 657 hội viên đã đọc thông, viết thạo chữ nổi. Ngoài ra, trình độ văn hóa của hội viên ngày càng được nâng cao, có hơn 90 hội viên có trình độ cao đẳng, đại học. Hội Người mù TPHCM cũng tổ chức các lớp dạy nghề xoa bóp, lớp dạy tin học, dạy nghề kết cườm… giúp người mù có nghề nuôi sống bản thân; trao học bổng cho học sinh khiếm thị, con của hội viên hoàn cảnh khó khăn; phối hợp các tổ chức đoàn thể sửa chữa nhà cho hội viên nghèo. Riêng những dịp Tết Nguyên đán, hội phối hợp với các đoàn hội để chăm lo những phần quà tết cho người mù có hoàn cảnh khó khăn.

HỒNG HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các đại biểu thảo luận tại hội nghị đầu tiên của Ban Chấp hành Đảng bộ TP Thủ Đức. Ảnh: MINH HIẾU

Thành ủy TP Thủ Đức xác định giải pháp đưa TP thành đô thị thông minh, sáng tạo

Ban Chấp hành Đảng bộ Thành ủy TP Thủ Đức (TPHCM) khóa I đã tổ chức hội nghị lần thứ 1, thảo luận về việc lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong năm 2021 nhằm hiện thực hóa mục tiêu xây dựng TP Thủ Đức trở thành đô thị thông minh, sáng tạo; có chất lượng sống tốt, văn minh - hiện đại - nghĩa tình; phát triển nhanh, bền vững.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đảng viên

Ngày 26-2, Quận ủy quận 10 (TPHCM) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đánh giá, phân loại chất lượng tổ chức cơ sở Đảng, đảng viên năm 2020. Đến dự hội nghị có Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Giám đốc Công an TPHCM; đồng chí Nguyễn Văn Lưu, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP