Chậm nhất tháng 9-2009 phê duyệt quy hoạch chi tiết khu vực cảng Sài Gòn

(SGGP). – Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải về việc di dời các cảng trên sông Sài Gòn và Nhà máy đóng tàu Ba Son.

Để đảm bảo tiến độ di dời các cảng trên sông Sài Gòn và Nhà máy đóng tàu Ba Son, đáp ứng yêu cầu phát triển KT-XH vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Phó Thủ tướng yêu cầu Ban chỉ đạo quy hoạch di dời các cảng trên sông Sài Gòn và Nhà máy đóng tàu Ba Son tăng cường giao ban (ít nhất 6 tháng một lần) nhằm giải quyết các vướng mắc, khó khăn của các doanh nghiệp di dời. Ban chỉ đạo cũng cần thống nhất với tiến độ di dời như báo cáo của Bộ GTVT và các doanh nghiệp thuộc diện di dời.

Phó Thủ tướng yêu cầu UBND TPHCM tập trung chỉ đạo lập và phê duyệt quy hoạch chi tiết khu vực Nhà máy đóng tàu Ba Son và khu vực cảng Sài Gòn, chậm nhất trong tháng 9-2009 để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp này chuyển đổi công năng.

Về đầu tư các tuyến đường giao thông liên quan, Chính phủ đồng ý về nguyên tắc dùng vốn trái phiếu để triển khai thực hiện đường tỉnh lộ 25B (TPHCM). Với đường tỉnh lộ 965 (Bà Rịa – Vũng Tàu), Phó Thủ tướng giao Bộ GTVT chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ đáp ứng yêu cầu khai thác của các cảng biển khu vực này; trong quá trình thi công không để ảnh hưởng tới sản xuất kinh doanh của những cảng đang hoạt động. Ngoài ra, cho phép cảng Rau quả chuyển đổi công năng tại chỗ một phần đất của cảng để tiếp tục kinh doanh khai thác tại cơ sở hiện hữu đến năm 2020, tuy nhiên phải kinh doanh với quy mô thu hẹp không ảnh hưởng đến giao thông TPHCM. 

NHỊ HÀ 

Các tin, bài viết khác