Chấn chỉnh công tác quy hoạch đô thị

(SGGP).- Đó là chỉ đạo UBND TPHCM với các  sở, ngành và lãnh đạo các quận, huyện, đặc biệt là việc công bố công khai các đồ án quy hoạch, nhằm tạo điều kiện cho người dân tiếp cận thông tin.

Cụ thể, TP yêu cầu Sở Quy hoạch - Kiến trúc cần khẩn trương lập thiết kế đô thị tại một số tuyến đường vành đai, tuyến hướng tâm và tại các nút giao thông lớn, khu vực quảng trường, nhà ga, các khu vực trung tâm, có ý nghĩa quan trọng của TP; thực hiện thí điểm việc cắm mốc giới và quản lý mốc giới theo quy hoạch đô thị tại một số tuyến đường chính, tuyến sông chính.

Sở Tài nguyên và Môi trường được giao rà soát tình hình thực hiện các dự án đã có quyết định giao đất, các dự án chuyển mục đích sử dụng đất có nguồn gốc do nhà nước trực tiếp quản lý để đề xuất xử lý; tổ chức khảo sát thực địa tại một số địa phương về công tác cấp giấy phép xây dựng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

PHÚC LONG

Các tin, bài viết khác

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phát triển bền vững

Vinamilk khởi động chiến dịch “Bạn khỏe mạnh, Việt Nam khỏe mạnh“

Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa chính thức khởi động chiến dịch “Bạn khoẻ mạnh, Việt Nam khoẻ mạnh”. Đây là chiến dịch cộng đồng đặc biệt được Vinamilk thực hiện, với sự đồng hành của Trung tâm Sản xuất và Phát triển Nội dung số (VTV Digital), để lan tỏa thông điệp về sức khỏe và lối sống khỏe mạnh, nhất là trong bối cảnh cả nước đang nỗ lực để vượt qua đại dịch Covid-19.

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.