Chấn chỉnh công tác quy hoạch đô thị

Đó là chỉ đạo UBND TPHCM với các  sở, ngành và lãnh đạo các quận, huyện, đặc biệt là việc công bố công khai các đồ án quy hoạch, nhằm tạo điều kiện cho người dân tiếp cận thông tin.

(SGGP).- Đó là chỉ đạo UBND TPHCM với các  sở, ngành và lãnh đạo các quận, huyện, đặc biệt là việc công bố công khai các đồ án quy hoạch, nhằm tạo điều kiện cho người dân tiếp cận thông tin.

Cụ thể, TP yêu cầu Sở Quy hoạch - Kiến trúc cần khẩn trương lập thiết kế đô thị tại một số tuyến đường vành đai, tuyến hướng tâm và tại các nút giao thông lớn, khu vực quảng trường, nhà ga, các khu vực trung tâm, có ý nghĩa quan trọng của TP; thực hiện thí điểm việc cắm mốc giới và quản lý mốc giới theo quy hoạch đô thị tại một số tuyến đường chính, tuyến sông chính.

Sở Tài nguyên và Môi trường được giao rà soát tình hình thực hiện các dự án đã có quyết định giao đất, các dự án chuyển mục đích sử dụng đất có nguồn gốc do nhà nước trực tiếp quản lý để đề xuất xử lý; tổ chức khảo sát thực địa tại một số địa phương về công tác cấp giấy phép xây dựng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

PHÚC LONG

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Ký kết nghiên cứu tư vấn lập đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TPHCM đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060

Ký kết nghiên cứu tư vấn lập đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TPHCM đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060

Chiều 28-4, Sở Quy hoạch - Kiến trúc TPHCM phối hợp cùng Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn Quốc gia, Viện Quy hoạch miền Nam và Công ty TNHH Không Gian Xanh ký kết hợp đồng nguyên tắc nghiên cứu tư vấn lập đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TPHCM đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.