Chân dung nghệ sĩ từ đĩa CD

Hai nghệ sĩ trẻ Mirco Pagano và Moreno De Turco đến từ Milan, Italia đã khiến giới nghệ thuật kinh ngạc khi tạo hình nhiều huyền thoại âm nhạc thế giới như Elvis Presley, Michael Jackson (ảnh), Jimi Hendrix... bằng đĩa CD.

Bộ đôi này đã mất 200 giờ trong 3 tháng để hoàn thành các tác phẩm. Điểm độc đáo là họ sử dụng chính đĩa nhạc của các thần tượng để tạo hình. Mục đích là nhằm khuyến khích mọi người ủng hộ âm nhạc bản quyền để các nghệ sĩ có thêm động lực sáng tạo. 

H.ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.

Sân khấu

Trăm năm sân khấu dù kê

Ra đời vào thập niên 1920, nghệ thuật sân khấu dù kê đến nay đã có khoảng 100 năm hình thành và phát triển. Đây là loại hình kịch hát độc đáo của cộng đồng người Khmer Nam bộ, được công chúng đón nhận. 

Sách và cuộc sống

Khi người nổi tiếng đeo khẩu trang

Ngày 29-10, tại Đường sách TPHCM đã diễn ra chương trình giao lưu triển lãm tranh và ra mắt sách Khẩu trang và người nổi tiếng của họa sĩ Lê Sa Long do NXB Tổng hợp và Hội Mỹ thuật TPHCM tổ chức.  

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì.