Đội tuyển Việt Nam và trận đấu đầu tiên với Singapore

Chấn thương và trở ngại tâm lý

Cho đến ngày hôm qua, thông tin chúng tôi có được thì trong đội tuyển hiện vẫn còn đến 8 cầu thủ bị chấn thương nhẹ mặc dù họ vẫn có thể ra sân thi đấu. Ngoại trừ trường hợp Quốc Vượng vẫn đang được theo dõi kỹ, khả năng ra sân trận đầu tiên vẫn khá mong manh thì các cầu thủ như Phước Vĩnh, Quốc Anh, Tài Em, Hoàng Thương …đều cho biết họ cảm thấy đau nhưng sẽ thi đấu được.

Tiền vệ Quốc Anh trả lời phỏng vấn của phóng viên truyền hình Philippines.

Tuy vậy, các cầu thủ đều thừa nhận họ không nghĩ rằng sẽ chơi đủ 100% sức lực vì cái cảm giác ngại va chạm vẫn còn. Bản thân vết chấn thương của Phước Vĩnh mới hôm qua còn phải nhờ bác sỹ dùng kim hút chất nhờn bên trong vết bầm ra.
Hơn nữa, chuyến bay dài cộng với thời tiết khá khô nóng, khác hoàn toàn với cái lạnh nhè nhẹ ở Hà Nội đã làm một số cầu thủ mệt mỏi và có dấu hiệu cảm nhẹ.

Trận đấu đầu tiên của đội tuyển Việt Nam tại SEA Games sẽ gặp Singapore. Một đối thủ mà các cầu thủ Việt Nam đều thừa nhận không khó đá nhưng lại khó thắng. Các hậu vệ như Hải Lâm hay Văn Trương thì đều nhận định thi đấu với Singapore sẽ là thử thách cho cặp trung vệ bởi lối chơi bóng bổng quen thuộc của Singapore. Dự kiến, cặp trung vệ vẫn sẽ là Bật Hiếu – Minh Đức.

Trao  đổi với chúng tôi, các cầu thủ cho rằng đá với Singapore trận đầu tiên không đến nỗi khó khăn như phải gặp Indonesia hay Myanmar, nhưng cái đáng lo chính là tâm lý. Các cầu thủ đều ý thức rằng họ nhất quyết không để thua Singapore trong trận đầu tiên vì điều đó sẽ gây ảnh hưởng tâm lý rất nặng nề cho 3 trận đấu còn lại. Nếu để thua Singapore thì ngay cả trận đấu sau đó với Lào cũng sẽ là trận “chung kết”.

Theo quan sát của chúng tôi, các cầu thủ tỏ ra quan tâm đến trận đấu đầu tiên rất nhiều, thậm chí có cầu thủ còn tự tin “thắng Singapore sẽ bảo đảm vào bán kết”. Có một chút e ngại đang xuất hiện và điều đó có thể là trở ngại tâm lý rất lớn cho đội tuyển. Thông thường, những trận đấu đầu tiên của đội tuyển Việt Nam ở giải đấu nào đó đều rất chật vật, khó khăn chủ yếu là từ vấn đề tâm lý.

Sáng nay, đội tuyển sẽ có buổi tập đầu tiên và sẽ ra sân gặp Singapore vào chiều 20-11.

V.Q
 

Các tin, bài viết khác