Châu Á: Hơn 70.000 trẻ em bị xâm hại tình dục

Bản báo cáo điều tra độc lập của tổ chức phi chính phủ Hà Lan Terre Des Hommes được công bố trong Hội thảo về du lịch mại dâm Đông Nam Á tại Indonesia ngày 19-3 cho biết, ước tính hơn 70.000 trẻ em tại châu Á-đa số ở Campuchia, Indonesia, Philippines và Thái Lan-đang bị xâm hại tình dục nghiêm trọng.

Frans van Dijk, một chuyên gia của Terre Des Hommes, cho biết những kẻ buôn người đưa các em vào phục vụ trong các đường dây bán dâm cho khách du lịch. Tình trạng này đang ngày một gia tăng và hiện không thể tính chính xác được con số trẻ em bị xâm hại tình dục là bao nhiêu.

Ông Frans van Dijk cho rằng con số trẻ em tại châu Á bị xâm hại gia tăng bởi khá nhiều lý do như nạn nhân, cha mẹ nạn nhân thường không dám tố cáo những kẻ phạm tội do xấu hổ, bị đe dọa và quan niệm của đàn ông châu Á là “quan hệ với trẻ em giúp trường thọ”.

Những trẻ em ở khu vực chịu ảnh hưởng của thiên tai, đặc biệt là những trẻ mồ côi, là những nạn nhân được những kẻ buôn người đặc biệt chú ý. 

V.C. (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế Ấn Độ sử dụng xét nghiệm kháng nguyên nhanh. Ảnh: Hindustan Time

Chạy đua với cuộc chiến chống Covid-19

Sáng 27-7 (giờ Việt Nam), Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) lần đầu tiên tổ chức phiên tham vấn về thực thi Nghị quyết 2565, được thông qua hồi tháng 2 về phân phối công bằng vaccine Covid-19 cho các nước trong bối cảnh đại dịch đang diễn biến phức tạp, nhất là ở một số nước có xung đột.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Tìm kiếm bằng chứng về công nghệ của người ngoài hành tinh

Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế từ các trường đại học Harvard, Princeton, Caltech (Mỹ), Cambridge (Anh) và Đại học Stockholm (Thụy Điển) vừa đưa ra một sáng kiến mới nhằm tìm kiếm bằng chứng về công nghệ do các nền văn minh ngoài Trái đất xây dựng.