Cháy lớn tại giàn khoan dầu lớn nhất của Ấn Độ

Lũ lụt làm hàng ngàn người phải bỏ nhà ở đi di tản.

Bang Maharashtra Pradesh ở miền Tây Ấn Độ đang phải gánh chịu đợt lũ lụt lớn. Tính đến ngày 28-7, số người chết lên đến gần 800 người. Hơn một nửa trong số các nạn nhân sống tại khu vực ngoại vi thành phố Bombay, trung tâm tài chính của Ấn Độ.

* Ngày 27-7, vụ cháy lớn xảy ra tại giàn khoan dầu của Công ty dầu khí và khí đốt Ấn Độ ngoài biển Arập (cách thành phố Mumbai khoảng 160km về phía Tây) trong lúc có khoảng 400 công nhân đang làm việc, làm ít nhất 3 công nhân thiệt mạng, 45 người bị mất tích.

Vụ hỏa hoạn làm 1 tháp khoan bị phá hủy hoàn toàn. Đây là giàn khoan dầu lớn nhất của Ấn Độ với sản lượng khai thác tối đa 260.000 thùng dầu/ngày. Quân đội đã điều động 8 tàu hải quân và máy bay lên thẳng tiến hành công tác cứu hộ và đã cứu được hơn 300 người trong tổng số 385 công nhân làm việc trên giàn khoan.

Ng.H. (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

IS trỗi dậy

IS trỗi dậy

Trong tháng 8, các phần tử cực đoan mang cờ đen của IS đã tiến hành một cuộc tấn công táo bạo trên bộ và trên biển vào thành phố cảng chiến lược Mocimboa da Praia ở miền Bắc Mozambique. 

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.