Cháy phà tại Indonesia, 11 người chết

Theo AFP, rạng sáng 28-1 giờ địa phương, chiếc phà chở hơn 400 người đi giữa hai đảo Java và Sumatra đã bốc cháy làm ít nhất 11 người chết.

Các quan chức Indonesia cho biết 427 người được cứu sống nhưng không rõ có ai bị mất tích hay không. Những người sống sót là nhờ mặc áo phao nhảy xuống sông sau đó được tàu cứu.

Theo một người đi trên phà, đám cháy bắt nguồn từ khu vực đậu xe trên phà. Một phụ nữ đi trên phà cho biết bà vẫn chưa tìm thấy con trai 5 tuổi đi cùng nhưng hy vọng có thể nó đang ở bệnh viện. Rất may chiếc phà vẫn không chìm sau khi cháy. Vụ chìm phà lớn nhất tại Indonesia gần đây xảy ra vào tháng 1-2009 làm 335 người chết.

K.Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xe chở vaccine chuyên dụng tại Mỹ sẵn sàng vào cuộc

Covid-19 bùng phát mạnh, các nước trông chờ vaccine

Hơn lúc nào hết, các quốc gia trên thế giới đang trông chờ vaccine phòng Covid-19 được đưa vào sử dụng khi số ca nhiễm toàn cầu gần chạm 60 triệu. Tình hình càng cấp bách hơn khi lễ Tạ ơn, Giáng sinh và năm mới 2021 đang đến gần, các hoạt động mua sắm và vui chơi có thể sẽ tạm ngưng để thực hiện giãn cách xã hội.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Quần áo làm từ máy in 3D

Theo hãng tin Sputnik, các chuyên gia của Trung tâm Kỹ thuật vật liệu sáng tạo và công nghệ ngành công nghiệp nhẹ thuộc Đại học Quốc gia Nga Kosygin đã tạo ra quần áo từ nhựa nhiệt dẻo polyurethane (tên kỹ thuật là TPU 92A-1) trên máy in 3D.