Cháy rừng lịch sử ở California, ít nhất 42 người chết

Tính đến ngày 13-11, các đội tìm kiếm đã phát hiện thi thể của 42 người chết trong vụ cháy rừng dữ dội ở miền Bắc California. Đây được xem là vụ cháy rừng làm nhiều người chết nhất trong lịch sử bang California.

 

Ngoài ra, còn có 228 người mất tích trong thảm họa này. Tổng cộng gần 300.000 người đã được lệnh sơ tán. Theo Reuters, vụ cháy cũng được xem là gây thiệt hại nặng nhất về tài sản trong lịch sử bang. Ngọn lửa đã thiêu rụi hơn 7.100 ngôi nhà và các công trình khác kể từ khi đám cháy bùng lên ngày 8-11 ở quận Butte, cách San Francisco 280km về phía Bắc.

Cháy rừng lịch sử ở California, ít nhất 42 người chết ảnh 1

Một cánh đồng nho ở California bị lửa thiêu rụi ngày 9/11. (Ảnh: Reuters)

 Phần lớn thiệt hại về người và của xảy ra tại khu vực xung quanh thị trấn Paradise, quận Butte. Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố tình trạng thảm họa lớn vào ngày 12-11. Với tuyên bố này, Chính phủ Mỹ sẽ có thêm nhiều biện pháp thúc đẩy viện trợ khẩn cấp liên bang đến các khu vực bị ảnh hưởng. Dự báo, đám cháy sẽ tiếp tục lan rộng khi có gió mạnh (64km/ giờ) trong vài ngày tới. Gần 9.000 nhân viên cứu hỏa, nhiều người từ ngoài tiểu bang, đang chiến đấu để ngăn chặn ngọn lửa.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Động đất mạnh 7,8 tại Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 100 người thiệt mạng ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

Động đất mạnh 7,8 tại Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 100 người thiệt mạng ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

CNN đưa tin, theo Cơ quan Khảo sát địa chấn Mỹ (USGS), một trận động đất có độ lớn 7,8 độ Ritcher đã xảy ra sáng 6-2 tại địa điểm cách huyện Nurdagı, tỉnh Gaziantep, Thổ Nhĩ Kỳ 23km. Theo giới chức Thổ Nhĩ Kỳ, có ít nhất 100 người thiệt mạng và hàng chục người bị mắc kẹt dưới các đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và nước láng giềng Syria.

Hồ sơ - tư liệu

Rủi ro tiền điện tử ngày càng cao

Những năm gần đây, các sự cố nghiêm trọng liên quan đến tin tặc và lừa đảo trong thị trường tiền điện tử (tiền ảo) liên tục gia tăng, dẫn đến thiệt hại hàng tỷ USD. Những sự kiện này là hồi chuông báo động về tính bảo mật và ổn định của thị trường tiền điện tử, khiến nhiều người đặt câu hỏi về sự an toàn của các khoản đầu tư mà họ bỏ ra.

Chuyện đó đây

Canada: Xu hướng không sử dụng tiền mặt tăng mạnh

Kết quả nghiên cứu từ Phòng thí nghiệm phân tích nông nghiệp - thực phẩm của trường Đại học Dalhousie, Canada cho thấy, sử dụng hình thức thanh toán điện tử tại cửa hàng tạp hóa có chiều hướng tăng mạnh.