Chi Cục Hải quan cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất nhận Huân chương lao động Hạng Nhất

SGGPO
Trao tặng Huân chương Lao động Hạng Nhất cho Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất vì có thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Chi Cục Hải quan cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất nhận Huân chương lao động Hạng Nhất. Ảnh: ĐAN NGUYÊN

Chi Cục Hải quan cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất nhận Huân chương lao động Hạng Nhất. Ảnh: ĐAN NGUYÊN

Chiều ngày 18-1, tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018 của Cục Hải quan TPHCM, Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai được thừa ủy quyền đã trao tặng Huân chương Lao động Hạng Nhất của Chủ tịch nước cho Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Trong 5 năm gần đây, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã có những bước tiến vượt bậc trên các mặt công tác, số thu nộp ngân sách của chi cục đạt trên 31.000 tỉ đồng, kim ngạch xuất nhập khẩu hơn 53 tỉ USD; lưu lượng hành khách xuất nhập cảnh qua sân bay Tân Sơn Nhất chiếm hơn 60% cả nước (mỗi năm có hơn 90.000 chuyến bay XNC, với 13 triệu lượt hành khách XNC).

Trong công công tác đấu tranh phòng, chống buôn lậu và gian lận thương mại, đơn vị cũng đã kiểm tra, phát hiện 2.594 vụ vi phạm, trị giá hơn 762 tỷ đồng.

Trong đó có các vụ việc nổi cộm như: bắt giữ 25 vụ việc vận chuyển trái phép các sản phẩm từ động vật hoang dã với hơn 584kg ngà voi, 32 cái sừng tê giác; 306 viên kim cương, 4.5kg vàng, 1.506 món nữ trang kim cương; 12 vụ vận chuyển vũ khí, đạn dược gồm 166 khẩu súng các loại, 472 băng đạn và 167.550 viên đạn; 7 vụ việc nhập khẩu tài liệu phản động; 31 vụ vận chuyển trái phép ngoại tệ với tổng trị giá khoảng 850.000 USD và đặc biệt là vụ việc phát hiện, bắt giữ 11 máy phá sóng điện thoại, là mặt hàng gây nguy hiểm đến an ninh quốc gia.

Trên mặt trận đấu tranh phòng, chống ma túy, Chi cục đã kiểm tra và phát hiện 54 vụ việc, phối hợp với cơ quan chức năng bắt giữ 45 đối tượng vi phạm hình sự, thu giữ 125kg ma túy các loại, 30.000 viên thuốc gây nghiện, 51.574 viên ma túy tổng hợp, 17.7 kg cần sa và 1,1 tấn lá khat, góp phần không nhỏ trong việc bảo vệ chủ quyền, an ninh quốc gia, an ninh kinh tế, trật tự an toàn xã hội và giúp TPHCM phát triển bền vững.

ĐAN NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Livestream “Dân hỏi - Thành phố trả lời” chủ đề “Lao động - việc làm trong phục hồi sản xuất, kinh doanh”

Livestream “Dân hỏi - Thành phố trả lời” chủ đề “Lao động - việc làm trong phục hồi sản xuất, kinh doanh”

Chương trình livestream “Dân hỏi - Thành phố trả lời” số hôm nay có chủ đề “Lao động - việc làm trong phục hồi sản xuất, kinh doanh”. Tại chương trình, ông Nguyễn Văn Lâm - Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội TPHCM và Nguyễn Quang Cường - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên TPHCM sẽ trả lời trực diện các băn khoăn, thắc mắc của Người dân về các vấn đề liên quan.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Đường bộ và đường sắt qua địa phận tỉnh Quảng Nam bị gián đoạn

Mưa lớn những ngày qua đã khiến tuyến Quốc lộ 1A đi qua địa bàn tỉnh Quảng Nam bị ngập trong nước lũ, các phương tiện phải chuyển sang đi cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi khiến tuyến đường dẫn lên trạm thu phí ùn ứ. Trong khi đó, tuyến đường sắt Bắc – Nam đi qua tỉnh Quảng Nam cũng bị gián đoạn.

Quy hoạch

Tin buồn