Đền bù theo chính sách mới tại Thủ Thiêm

Chi trả bổ sung cho 31 trường hợp đầu tiên

(SGGP).- Ngày 17-2, Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng (BBT) quận 2 đã niêm yết danh sách 31 trường hợp đầu tiên nằm trong dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm thuộc 5 phường được chi trả tiền hỗ trợ bổ sung theo QĐ 06 của UBND TPHCM. Trong ngày, có 13 hộ dân trong danh sách đã đến Phòng giao dịch quận 2 Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam để nhận tiền chi trả bồi thường với tổng số tiền 8,8 tỷ đồng. Trong đó, trường hợp nhận tiền hỗ trợ bổ sung cao nhất là 3,2 tỷ đồng. Các trường hợp còn lại nằm trong danh sách sẽ tiếp tục được chi trả trong những ngày tiếp theo.

Nhiều người dân phàn nàn rằng BBT quận 2 cho biết sau khi hoàn thành hồ sơ hiệp thương, trong vòng từ 7-10 ngày người dân sẽ được nhận tiền chi trả bổ sung, nhưng có nhiều trường hợp hiệp thương từ ngày 5-2, đến nay đã 12 ngày rồi, vẫn không có tên trong danh sách nhận chi trả. Trả lời về vấn đề này, BBT quận 2 cho biết, các trường hợp đã hiệp thương xong sẽ được BBT quận 2 cập nhật để tiếp tục niêm yết danh sách nhận tiền trong các đợt tiếp theo.

Trong ngày 17-2, số lượng người dân đến trụ sở BBT quận 2 để hiệp thương vẫn rất đông. Một số trường hợp đã nhận suất căn hộ và nền đất TĐC đã đến BBT quận 2 yêu cầu hoán đổi việc nhận căn hộ và nền đất để nhận trọn giá trị hỗ trợ bổ sung theo QĐ 06 bằng tiền nhưng không được giải quyết. Theo BBT quận 2, QĐ 06 quy định các trường hợp đã nhận căn hộ và nền đất TĐC thì không được giải quyết trả lại suất TĐC mà chỉ giải quyết chi trả phần chênh lệch giữa tiền hỗ trợ bổ sung và giá bán căn hộ hay nền đất TĐC theo giá thẩm định.

Nhiều trường hợp đã nhận căn hộ TĐC tại chung cư An Phúc- An Lộc, chung cư thuộc khu đô thị An Phú – An Khánh, chung cư Thạnh Mỹ Lợi… cũng đã đến BBT quận 2 để tìm hiểu xem được nhận hỗ trợ bao nhiêu tiền chênh lệch nhưng do giá thẩm định căn hộ chưa có nên được hẹn hiệp thương sau.

Được biết, tổng số hồ sơ nhà, đất phải chi trả bồi thường, hỗ trợ bổ sung theo chính sách mới toàn dự án là 12.323 hồ sơ, với số tiền phải chi khoảng 25.000 tỷ đồng. Cụ thể, giai đoạn 1 (từ 1-2 đến 30-6-2009) chi trả 9.501 hồ sơ với số tiền gần 17.000 tỷ đồng; giai đoạn 2 (từ 1-7 đến 31-12-2009) chi trả 2.822 hồ sơ với số tiền khoảng 8.000 tỷ đồng.

H.Nhung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất